--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sữa học đường chống suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc và thể lực trẻ em

HÀ THU - 06:41 14/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa thành lập ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo giúp Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các Sở, cơ quan, địa phương thực hiện Chương trình Sữa học đường.

Để triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường đồng bộ và có hiệu quả, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường triển khai Chương trình Sữa học đường.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ngành có liên quan triển khai thành lập Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tại địa phương do lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố làm Trưởng ban, Phó trưởng ban thường trực là lãnh đạo Sở Y tế, ủy viên là các sở, ngành có liên quan để ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai Chương trình Sữa học đường.

Để đảm bảo thống nhất trong công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện cũng như triển khai hiệu quả Chương trình; Bộ Y tế cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố xem xét, cân nhắc giao Sở Y tế làm đầu mối phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng và triển khai “Kế hoạch hành động thực hiện chương trình sữa học đường của tỉnh” để thực hiện mục tiêu và các chỉ tiêu của Chương trình Sữa học đường.

Tùy tình hình thực tế của địa phương có thể triển khai thí điểm, từng bước nhân rộng, nếu đủ điều kiện có thể triển khai trong toàn tỉnh. Ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các địa phương có tình trạng suy dinh dưỡng cao.

Việc triển khai Chương trình cần trên tinh thần tự nguyện, tránh áp đặt chủ quan, lấy thành tích; chú ý kiểm tra, giám sát, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm tham gia Chương trình Sữa học đường.

Tăng cường tuyên truyền, vận động, phổ biến rộng rãi Chương trình Sữa học đường bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của Chương trình Sữa học đường trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, cải thiện tầm vóc và thể lực trẻ em Việt Nam. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp để thực hiện Chương trình Sữa học đường theo các mục tiêu, nội dung quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế lưu ý các địa phương, trong khi chưa có quy định mới về tiêu chuẩn đối với sản phẩm Sữa học đường, các tỉnh thực hiện theo Quyết định số 5450/QĐ-BYT ngày 28/9/2016 về việc Quy định tạm thời đối với sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020....


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO