--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quýt và cam

KM (GHI) - 17:00 23/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quýt có hàm lượng nước cao, khoảng 85%, hầu như không có chất béo. Cam có hàm lượng nước nhỉnh hơn chút, khoảng 87% và cũng không có chất béo.Nhìn chung hai loại quả này có chất lượng dinh dưỡng tương tự.

Mùa này cam rẻ mà quýt lại đắt nhưng chị Trần Thúy Quỳnh (Đông Anh, Hà Nội) thường phải chọn quýt cho con ăn vì chị nghĩ, đồ ngon có giá của nó, ngon thì đi kèm với bổ, thà ăn ít mà ngon còn hơn ăn nhiều. Con chị Quỳnh đi học, đi chơi về hay khát nước nhưng dù quýt ngọt cháu cũng không chịu ăn múi mà bắt chị vắt nước. Chị phải mua rất nhiều quýt mới đủ lượng nước vắt ra cho cháu uống.

Lời bàn: BS Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, cam và quýt đều là loại quả tốt cho sức khỏe. Quýt có hàm lượng nước cao, khoảng 85%, hầu như không có chất béo. Cam có hàm lượng nước nhỉnh hơn chút, khoảng 87% và cũng không có chất béo.Nhìn chung hai loại quả này có chất lượng dinh dưỡng tương tự. Tuy nhiên, cam có lượng vitamin C và chất xơ nhiều hơn quýt, là nguồn cung cấp carbohydrate có lợi. Ngược lại quýt chứa nhiều vitamin A hơn cam, tùy từng nhu cầu mà lựa chọn loại quả cho phù hợp. Nhìn chung, cả cam và quýt đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt bao gồm kali, thiamin và folate, vì vậy, không nhất thiết mẹ phải chọn loại quả đắt tiền, nhất là khi các con thích uống nước thì cam cũng là lựa chọn hợp lý.

 

  • Cam có lá tươi là cam ướp hóa chất?
    Khám phá- Bảo Khánh - 13:30 27/11/2018
    (khoahocdoisong.vn) -  Theo kinh nghiệm của những người trồng cam lâu năm, loại cam bán nhiều ngoài chợ hiện nay có lá tươi rói, vỏ vàng đều, trông mướt mắt… là bởi được ướp hóa chất. Cam sạch sẽ bị héo lá ngay khi vừa cắt khỏi cành.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:01 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca. Gần 4,75 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---