Quả thanh long chữa được nhiều bệnh

Giá trị dinh dưỡng của trái thanh long

Thanh long là loại quả có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy không phải là một “thần dược” có tác dụng chữa bệnh, nhưng thanh long là một loại quả ăn ngon và bổ dưỡng.

Trong phần thịt của quả thanh long chi chít những hạt nhỏ li ti và có màu đen một phần giống với hạt của quả kiwi. Kết cấu và hương vị của thanh long cũng giống với kiwi và quả dưa hấu.

Trái thanh long có lợi ích cho sức khỏeTrái thanh long có lợi ích cho sức khỏe

Theo Life Hack, trung bình, dinh dưỡng trong một trái thanh long có chứa khoảng 60 đơn vị calo,  8 g đường, 60 mg natri, 2 g chất béo không bão hòa và 2 g protein.

Ngoài ra, thanh long có chứa vitamin C, viatmin B1, vitamin B2 và B3, và khoáng chất vô cùng quan trọng bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Trong 100g thanh long cung cấp 21 mg vitamin C, tương đương 34% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, đồng thời cung cấp 3g chất xơ, tương đương với 12% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.

Thanh long có nhiều hạt nhỏ, đây là nơi để giữ chất béo và cholesterol, chất béo bão hòa có thể được xem là một trong những chất béo tốt, làm giảm cholesterol xấu trong máu và làm tăng cholesterol tốt.

Công dụng chữa bệnh ít biết của quả thanh long

Giảm ho và suyễn

Ho và hen suyễn là một số rối loạn hô hấp thường gây ra những ảnh hưởng đến cả trẻ em và cả người lớn. Để giảm được các triệu chứng khó chịu này, thì bạn chỉ cần thường xuyên ăn thanh long.

Chống thiếu máu

Hàm lượng sắt có trong quả thăng long cũng là cao. Sắt là một nguyên liệu cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể của con người. Hãy bổ sung sắt đầy đủ để ngăn chặn được bệnh thiếu máu bằng cách là ăn thanh long thường xuyên.

Thanh long chống thiếu máu, ho và hen suyễnThanh long chống thiếu máu, ho và hen suyễn

Làm dịu da bị cháy nắng

Bằng cách kết hợp thanh long cùng với nước ép dưa chuột và mật ong, tạo ra một hợp chất giống như cây lô hội có thể làm dịu làn da bị cháy nắng. Giàu vitamin B3, thanh long cũng có tác dụng dưỡng ẩm da bị cháy nắng và giải phóng nhiệt từ những vùng bị ảnh hưởng.

Ổn định huyết áp

Ăn thanh long có thể để giúp ổn định được huyết áp, mang lại rất nhiều lợi ích cho những người có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Điều trị mụn trứng cá

Thanh long là một phương pháp tự nhiên có tác dụng trị mụn trứng cá không chỉ cho thanh thiếu niên mà còn rất phù hợp với người lớn. Trong thăng long có chứa vitamin C và cũng là một loại thuốc mỡ tự nhiên vô cùng tuyệt vời.

Chỉ cần cắt một vài lát thanh long và đắp lên những vùng có mụn trứng cá, sau đó thì bạn rửa sạch. Áp dụng hai lần mỗi ngày để có một làn da không còn mụn trứng cá.

Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Để cải thiện hệ tiêu hóa hãy ăn thanh long vì chúng có hàm lượng chất xơ rất cao, cải thiện tiêu hóa kém và giảm chứng táo bón.

Phòng chống ung thư

Theo Medical Daily, ngoài vitamin C, thì thanh long còn chứa carotene, dưỡng chất giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư và giảm được các khối u hiệu quả. Bên cạnh đó, thì lycopene nằm trong phần màu đỏ của quả thanh long cũng được chứng minh là giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Ngăn chặn chứng viêm khớp

Viêm khớp trực tiếp làm ảnh hưởng đến các khớp và gây ra những kích ứng nghiêm trọng dẫn tới viêm khớp và bất động. Thêm quả thanh long vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp bạn chống lại được căn bệnh này. Lợi ích của thanh long cho những người bị viêm khớp rất tuyệt vời.

PV (tổng hợp)

Theo Đời sống
Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Bệnh liệt mặt, méo miệng xảy ra là do khi cơ thể bị lạnh làm co thắt mạch nuôi dây thần kinh số 7 gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, phù và chèn ép dây thần kinh ở đoạn trong ống Fallope của người bệnh.
back to top