Đầu tiên, nhóm tác giả chọn những trái sơ ri, thanh long vừa chín tới, có nhiều thịt, sau đó rửa sạch. Tiếp đó, tiến hành nghiền nhỏ chúng bằng máy xay để lấy dịch (đối với sơ ri có thể bỏ thêm một số enzym rồi ngâm khoảng từ 5 – 60 phút để ép dịch ra nhiều nhất có thể, còn thanh long thì xay vừa đủ nhuyễn, không nát quá) rồi tiến hành lọc dịch sơ ri, trộn với thanh long theo một tỉ lệ thích hợp để tạo ra màu sắc đặc trưng.
Thanh long kết hợp với sơ ri tạo ra loại nước ngọt lành, thơm mát
Cuối cùng, cho hỗn hợp lên men trong vòng một ngày, thanh trùng rồi đóng chai, hoàn thiện sản phẩm. Kết quả thử nghiệm cho thấy, nước quả kết hợp giữa thanh long và sơ ri cùng với quá trình lên men đường đặc trưng trong dịch quả tạo thành mùi vị đa dạng cho sản phẩm.
Sản phẩm chứa các hợp chất hữu cơ có lợi cho sức khoẻ, giúp cải thiện thể trạng lẫn sắc đẹp của mọi người. Đặc biệt, sản phẩm có chứa các vi chất giúp làm giảm hàm lượng kim loại nặng tích tụ trong cơ thể.
T.Hà