Phối hợp với công an để lựa chọn cán bộ làm thi tốt

(khoahocdoisong.vn) - ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi, nhấn mạnh, mỗi điểm thi thực hiện tốt, đảm bảo các nhiệm vụ, các khâu, cả kỳ thi sẽ thành công tốt đẹp; chọn đúng người, giao đúng việc, tập huấn kỹ lưỡng để nhân sự nắm chắc quy chế, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, tăng cường thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi và xử lý tốt các tình huống phát sinh. Khi làm đúng và làm tốt từ ban đầu, những bước tiếp theo của kỳ thi sẽ được đảm bảo.

Trong hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa được tổ chức tại TPHCM, để triển khai tốt kỳ thi, đảm bảo an toàn, chính xác, khách quan, minh bạch, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã yêu cầu sự vào cuộc sát sao, nghiêm túc, trách nhiệm của Bộ GD&ĐT, các bộ ban ngành liên quan và 63 tỉnh/thành phố.

Khi lựa chọn cán bộ tham gia các khâu in sao đề thi, bảo quản bài thi và chấm thi, theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các địa phương nên phối hợp với lực lượng công an để xác minh, lựa chọn được những cán bộ tốt nhất vừa vững chuyên môn, vừa có đạo đức, trách nhiệm. Những người có nhân thân không đáp ứng yêu cầu, tuyệt đối không giao nhiệm vụ tham gia làm thi.

Phối hợp với công an để lựa chọn cán bộ làm thi tốt ảnh 1

UBND các tỉnh chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa phương.

Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có một số điều chỉnh. Cụ thể, UBND các tỉnh chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức thi tốt nghiệp tại địa phương. Quy chế thi tốt nghiệp THPT đã quy định: Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh phải là lãnh đạo UBND tỉnh. Lãnh đạo UBND cấp quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh cũng được yêu cầu có mặt trong thành viên ban chỉ đạo kỳ thi này.

Phối hợp với công an để lựa chọn cán bộ làm thi tốt ảnh 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top