Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ vừa trao tặng bằng khen cho Công ty TNHH Pfizer Việt Nam vì những nỗ lực trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19 năm 2021.

Đây là lần đầu tiên Pfizer Việt Nam được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, là sự công nhận cho những đóng góp nổi bật của Pfizer trong việc hỗ trợ cung ứng kịp thời vắc-xin ngừa COVID-19. Cùng với sự kiện này, ông John Paul Pullicino – Nguyên Tổng giám đốc Pfizer Việt Nam, cũng vinh dự được trao tặng Huy chương Hữu nghị về sự lãnh đạo xuất sắc trong thời gian đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19 năm 2021.

Năm 2021 là khoảng thời gian vô cùng khó khăn cũng là cột mốc đáng nhớ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Để hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam, Pfizer đã phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam hoàn thành nhanh chóng việc cung cấp khoảng 110 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 (BNT162b2) đến người dân sớm nhất có thể bao gồm khoảng 51 triệu liều theo thỏa thuận với Bộ Y Tế và 60 triệu liều từ các chương trình viện trợ.

Đồng thời, Pfizer cũng đã nỗ lực đồng hành cùng các sở ban ngành trong việc thực hiện các chương trình giáo dục về y tế và khoa học đến các đối tác liên quan nhằm đảm bảo Việt Nam nhận được đáp ứng đầy đủ về những yêu cầu vận chuyển và bảo quản vắc xin đúng quy trình.

Việc nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là một dấu ấn quan trọng chứng minh cho việc cung cấp giải pháp chăm sóc và hỗ trợ tuyệt vời cho người dân và cộng đồng trong đại dịch năm 2021. Pfizer sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chính phủ để ngăn chặn COVID-19 và các bệnh không truyền nhiễm khác.

Trong tương lai, Pfizer sẽ tiếp tục phát triển các đột phá về khoa học, giám sát chặt chẽ các biến thể mới để chống lại đại dịch triệt để và đồng thời nỗ lực tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin hơn nữa cho mọi người. Pfizer cũng không ngừng mở rộng, nâng cao năng lực và quy trình sản xuất để hoàn thành kế hoạch cung cấp 4 tỷ liều vắc xin cho người dân trên toàn thế giới vào năm 2022.

Theo Đời sống
back to top