Pfizer và BioNTech sẽ thử nghiệm vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm

Nhà sản xuất dược phẩm Pfizer (Mỹ) và Công ty Công nghệ sinh học BioNTech (Đức) thông báo sẽ thử nghiệm vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm. 

Pfizer/BioNTech lên kế hoạch thử nghiệm giai đoạn 1 tiêm loại vaccine kết hợp dựa trên công nghệ mRNA cho 180 tình nguyện viên tại Mỹ.

Vaccine kết hợp có thể giúp đơn giản hóa công tác tiêm phòng ngăn ngừa các tác nhân gây ra cả hai loại bệnh đường hô hấp là COVID-19 và cúm, từ đó có thể nâng cao khả năng miễn dịch đồng thời với hai loại bệnh này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo bà Annaliesa Anderson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển vaccine của Pfizer, điều này có thể sẽ đơn giản hóa các hoạt động tiêm phòng qua đó khuyến khích người dân tiêm phòng để phòng tránh cả hai căn bệnh. Bà Anderson cũng cho biết, ngay cả khi có vaccine, cúm mùa vẫn là bệnh nghiêm trọng trên toàn thế giới và gây ra hàng nghìn ca tử vong và nhập viện mỗi năm.

Hiện các đối thủ cạnh tranh như nhà sản xuất dược phẩm Moderna (Mỹ) và Novavax (Pháp) cũng đang thử nghiệm các vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm.

Theo Đời sống
back to top