Pfizer và BioNTech sẽ thử nghiệm vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm

Nhà sản xuất dược phẩm Pfizer (Mỹ) và Công ty Công nghệ sinh học BioNTech (Đức) thông báo sẽ thử nghiệm vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm. 

Pfizer/BioNTech lên kế hoạch thử nghiệm giai đoạn 1 tiêm loại vaccine kết hợp dựa trên công nghệ mRNA cho 180 tình nguyện viên tại Mỹ.

Vaccine kết hợp có thể giúp đơn giản hóa công tác tiêm phòng ngăn ngừa các tác nhân gây ra cả hai loại bệnh đường hô hấp là COVID-19 và cúm, từ đó có thể nâng cao khả năng miễn dịch đồng thời với hai loại bệnh này.

Pfizer và BioNTech sẽ thử nghiệm vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo bà Annaliesa Anderson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển vaccine của Pfizer, điều này có thể sẽ đơn giản hóa các hoạt động tiêm phòng qua đó khuyến khích người dân tiêm phòng để phòng tránh cả hai căn bệnh. Bà Anderson cũng cho biết, ngay cả khi có vaccine, cúm mùa vẫn là bệnh nghiêm trọng trên toàn thế giới và gây ra hàng nghìn ca tử vong và nhập viện mỗi năm.

Hiện các đối thủ cạnh tranh như nhà sản xuất dược phẩm Moderna (Mỹ) và Novavax (Pháp) cũng đang thử nghiệm các vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm.

Theo Đời sống
Chọn đèn LED “chuẩn không cần chỉnh”

Chọn đèn LED “chuẩn không cần chỉnh”

Đèn LED thường được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa sử dụng, do có nhiều ưu điểm so với bóng đèn thông thường… Thực tế, để lựa chọn được sản phẩm đèn LED thực sự tốt phải tính đến nhiều tiêu chí.
 Chọn sơn nhà như thế nào chuẩn?

Chọn sơn nhà như thế nào chuẩn?

Hàng trăm thương hiệu sơn “nội - ngoại”, đa dạng về chủng loại, tính năng, màu sắc… Vậy làm thế nào để chọn đúng sản phẩm chất lượng tốt, giúp cho không gian nhà đẹp và đảm bảo chất lượng công trình.
Món quà công nghệ cho các cặp đôi

Món quà công nghệ cho các cặp đôi

Khi nghĩ về một nửa còn lại của mình, chúng ta thường có tâm lý dành những món quà tốt đẹp ý nghĩa nhất cho người mình yêu thương. Và tùy thuộc vào kinh tế mà có thể lựa chọn những món quà công nghệ thiết thực. Cùng Khoa học và Đời sống điểm danh qua những món quà  đầy ý nghĩa dưới đây:
back to top