Trong tương lai, xe điện có thể vừa chạy vừa lọc bụi mịn

Hãng xe Audi đang nghiên cứu và phát triển một bộ lọc trên ô tô điện để lọc không khí và hấp thụ bụi mịn.

Mặc dù ô tô điện được cho là thân thiện với môi trường do động cơ không phát thải bụi mịn nhưng trong quá trình vận hành, bụi mịn vẫn có thể được sinh ra từ hệ thống phanh, lốp xe và những mài mòn từ mặt đường.

Do đó, Audi đang phát triển một bộ lọc trên ô tô điện để lọc không khí và hấp thụ bụi mịn, đồng thời hé lộ đang thử nghiệm công nghệ này trên chính bản chạy thử của E-tron.

Trong tương lai, xe điện có thể vừa chạy vừa lọc bụi mịn ảnh 1

"Máy lọc khí" tại đầu xe nhằm lọc không khí và hấp thụ bụi mịn (Ảnh: Internet)

Bộ lọc không khí này được lắp đặt ở phần đầu ô tô điện nhằm thu thập tất cả bụi mịn do chiếc xe tạo ra trong quá trình vận hành.

Cơ chế hoạt động của bộ lọc này tương tự với hệ thống lọc không khí cho nhà ở.

Các thử nghiệm ban đầu đã chứng minh bộ lọc không khí nói trên không gây ra những tác động tiêu cực đến cách vận hành của mẫu xe điện thử nghiệm E-tron sau quãng đường 50.000 km.

Hệ thống này sẽ được Audi tiếp tục thử nghiệm trên E-tron đến năm 2024 rồi đánh giá kết quả.

Theo Đời sống
Hyundai SantaFe 2024 thay đổi thiết kế?

Hyundai SantaFe 2024 thay đổi thiết kế?

Thế hệ thứ 4 của Hyundai SantaFe đã ra mắt từ năm 2018 và có một bản nâng cấp vào năm 2020. Tới năm 2023, thế hệ hiện hành của Hyundai SantaFe sẽ được thay thế bằng một phiên bản “lột xác” hoàn toàn.
Hyundai Stargazer xấu lạ… “xếp xó” chờ người mua

Hyundai Stargazer xấu lạ… “xếp xó” chờ người mua

Chiếc MPV cỡ nhỏ đầu tiên của Hyundai “tham chiến” tại thị trường ô tô Việt Nam không thể ngay lập tức tạo “sóng” trước quá nhiều đối thủ mạnh, trong khi thiết kế Stargazer chưa hợp mắt khách Việt.
Đổ đầy bình xăng ôtô có tốt không?

Đổ đầy bình xăng ôtô có tốt không?

Nhiều người có tâm lý cố đổ thật đầy cho bình xăng xe ôtô để đi được lâu hơn hoặc cho tròn tiền nhưng không biết rằng điều này có thể gây hại.
back to top