NASA xác nhận sứ mệnh DART thay đổi quỹ đạo tiểu hành tinh

Vừa qua, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết sứ mệnh DART đã thành công trong việc thay đổi quỹ đạo tiểu hành tinh Dimorphos.

Theo NASA, đây là lần đầu tiên nhân loại thay đổi có chủ đích được chuyển động của một vật thể ngoài vũ trụ và cũng là lần đầu tiên thể hiện được một cách toàn diện công nghệ dịch chuyển tiểu hành tinh.

Trước đó, Dimorphos mất 11 giờ 55 phút để quay quanh quỹ đạo của tiểu hành tinh mẹ lớn hơn - Didymos. Theo NASA, với sự va chạm có chủ đích của DART với Dimorphos, các nhà nghiên cứu xác nhận giờ đây quỹ đạo của Dimorphos quanh Didymos đã giảm xuống còn 11 giờ 23 phút.

NASA xác nhận sứ mệnh DART thay đổi quỹ đạo tiểu hành tinh ảnh 1

NASA xác nhận sứ mệnh DART thay đổi được quỹ đạo tiểu hành tinh (Ảnh: Internet)

NASA khẳng định sứ mệnh DART nhằm thay đổi quỹ đạo của tiểu hành tinh thông qua tác động về động học, để thử nghiệm và xác nhận phương thức bảo vệ Trái đất trong trường hợp có mối đe dọa va chạm từ tiểu hành tinh.

Tàu vũ trụ DART được phóng ngày 23/11/2021 và trải qua hành trình kéo dài 10 tháng để đến được tiểu hành tinh mục tiêu.

Theo Đời sống
iPhone 16 Pro sẽ bổ sung màu titan hồng?

iPhone 16 Pro sẽ bổ sung màu titan hồng?

Apple sắp khuấy đảo thị trường smartphone với dòng iPhone 16 đầy màu sắc, dự kiến ra mắt vào cuối thu năm nay. Dòng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được cho là sẽ bổ sung màu titan hồng mới thay cho màu xanh.
iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

Theo thông tin từ The Information, Apple đang lên kế hoạch cho việc giới thiệu một mẫu iPhone hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt năm sau, sẽ có giá bán cao hơn so với phiên bản Pro Max, trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay.
back to top