Những thói quen lành mạnh buổi sáng giúp sống lâu

Để sống lâu, sống khỏe, tránh mắc các bệnh mạn tính, bạn nên duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh vào mỗi buổi sáng.

Thứ nhất, muốn sống khỏe, sống lâu mỗi buổi sáng cần uống thêm nước. Cơ thể không được cung cấp nước trong thời gian ngủ từ 6 - 8 tiếng mỗi đêm. Trong khi đó, nước chiếm một phần lớn trong các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả não. Thiếu nước sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, choáng váng.

Thứ hai, cần tập thể dục nhiều hơn. Tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng và tăng cường khả năng miễn dịch.

Thứ ba, tuân thủ chế độ ăn nhạt và nhiều rau trái vào bữa sáng. Thói quen này sẽ giảm lipid (mỡ) máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não, thúc đẩy nhu động ruột, giúp tránh xa ung thư.

Những thói quen lành mạnh buổi sáng giúp sống lâu ảnh 1

Thứ tư phải củng cố vững chắc bộ xương. Khi chúng ta già đi, xương cũng già đi, vì vậy muốn sống lâu, trước hết phải đảm bảo sức khỏe của xương.

Thứ năm, không tức giận khi mới ngủ dậy. Tâm trạng không tốt vào đầu giờ sáng không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần học tập, làm việc của ngày hôm đó mà còn dễ gây bệnh. Những người cục cằn thường hay mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Cuối cùng là không hút thuốc cũng như sử dụng điện thoại khi vừa mới bắt đầu thức dậy. Chất độc trong thuốc lá có hại cho phổi, dễ gây ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Còn sử dụng điện thoại buổi sáng dễ làm gián đoạn cơ hội bắt đầu ngày mới, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như năng suất làm việc của cả ngày.

Theo Đời sống
back to top