Những quốc gia có duy nhất một tỷ phú USD

Đây là những quốc gia có ít người biết đến, số lượng tỉ phú các khu vực này rất ít.

Barbados

Barbados có tỷ phú Rihanna, với khối tài sản ròng là 1,7 tỷ USD.

Rihanna là cái tên đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu với vai trò là một ca sĩ/nhạc sĩ từng có nhiều sản phẩm đứng trên các bảng xếp hạng âm nhạc lớn.

Estonia

Tỷ phú Kristo Käärmann của Estonia có khối tài sản ròng lên đến 1,4 tỷ USD. Tỷ phú Kristo Käärmann đồng sáng lập công ty khởi nghiệp thanh toán xuyên quốc gia Transferwise vào năm 2011 và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London.

Eswatani (Swaziland)

Đất nước này có duy nhất một tỷ phú USD tên là Nathan Kirsh, với khối tài sản ròng 5,8 tỷ USD.

Natie Kirsh sở hữu công ty Jetro Holdings, sở hữu cửa hàng cung cấp nhà hàng Jetro Cash and Carry và Restaurant Depot.

Guernsey

Tỷ phú Stephen Lansdown, khối tài sản ròng 2,9 tỷ USD. Vị tỷ phú này là nhà đồng sáng lập Hargreaves Lansdown, một công ty dịch vụ tài chính của Anh. Công ty quản lý khoảng 130 tỷ USD tài sản và có hơn một triệu khách hàng.

Liechtenstein

Tỷ phú Christoph Zeller, khối tài sản ròng 2,3 tỷ USD. Công ty của Christoph Zeller có trụ sở chính tại Schaan, Công quốc Liechtenstein, Ivoclar Vivadent AG là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm và hệ thống nha khoa.

Oman

Tỷ phú Suhail Bahwan có khối tài sản ròng 3,7 tỷ USD. Suhail Bahwan là người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Suhail Bahwan, một trong những tập đoàn lớn nhất ở Oman. Đây là nhà sản xuất phân bón lớn, tạo ra 1,3 triệu tấn urê hàng năm.

ST. Kitts and Nevis

Các quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ có duy nhất một tỷ phú USD - Myron Wentz. Khối tài sản ròng của vị tỷ phú này là 1,6 tỷ USD.

Tanzania

Tỷ phú Mohammed Dewji có khối tài sản ròng lên đến 1,5 tỷ USD.

Mohammed Dewji là Giám đốc điều hành của METL, một tập đoàn của Tanzania do cha ông thành lập vào những năm 1970.

Venezuela

Venezuela có tỷ phú Juan Carlos Escotet, với khối tài sản ròng 3,6 tỷ USD.

Juan Carlos Escotet là người sáng lập ngân hàng Banesco có trụ sở tại Caracas. Banesco đang hoạt động tại Panama, Cộng hòa Dominica, Puerto Rico, Colombia và Mỹ.

Zimbabwe

Zimbabwe có duy nhất một tỷ phú là Strive Masiyiwa. Khối tài sản ròng của vị tỷ phú này là 3,4 tỷ USD

Ông sở hữu 50% cổ phần Esconet Wireless Zimbabwe, đơn vị thuộc Tập đoàn Esconet.

Algeria

Tỷ phú Issad Rebard & Gia đình là tỷ phú USD duy nhất của Algeria, với khối tài sản ròng 4,4 tỷ USD.

Issad Rebrab là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Cevital, công ty tư nhân lớn nhất Algeria. Đơn vị này sở hữu một trong những nhà máy lọc đường lớn nhất thế giới với công suất lên tới 2 triệu tấn/năm.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top