10 tỷ phú tăng tài sản nhiều nhất trong năm 2021

Trong năm 2021, những tỷ phú này có tỷ lệ phần trăm gia tăng tài sản ròng lớn với tốc độ chóng mặt, ít nhất gấp hơn 3 lần so với một năm trước đó.

10 tỷ phú sở hữu tốc độ gia tăng tài sản lớn nhất trong năm 2021 được hưởng lợi một phần từ thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Tatyana Bakalchuk (Nga)

tatyana-bakalchuk-1.jpg

Tatyana Bakalchuk (Nga)

Gia tăng tài sản: 1.075%

Tatyana Bakalchuk là nhà sáng lập công ty bán lẻ thương mại điện tử Wildberries, với khối tài sản ước tính 12,9 tỷ USD nhờ vào nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong giai đoạn dịch bệnh.

Đây cũng là vị tỷ phú người Nga đạt vị trí quán quân về tốc độ gia tăng tải sản của mình.

Nik Storonsky (Anh và Nga)

nik-storonsky-2.png
Nik Storonsky

Gia tăng tài sản: 547%

Khối tài sản của Storonsky - CEO kiêm nhà sáng lập của công ty công nghệ tài chính (fintech) Revolut tăng tới 547% trong 2021, từ 1,1 tỷ USD lên 7,1 tỷ USD.

Trong tháng 7/2021, Revolut đã gọi vốn thành công 800 triệu USD, trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính có giá trị lớn nhất tại Anh.

Leo Koguan (Mỹ)

leo-koguan.jpg

Gia tăng tài sản: 481%

Koguan là người Mỹ, nhưng hiện đang hoạt động tại Singapore. Koguan đã đặt cược vào cổ phiếu của Tesla, điều giúp ông gia tăng đáng kế tài sản của mình trong năm 2021.

Giá trị tài sản ròng của Koguan ước tính đạt 8,1 tỷ USD.

Luo Liguo (Trung Quốc)

luo-liguo.jpg

Gia tăng tài sản: 472%

Vị tỷ phú này là chủ tịch của Hoshine Silicon Industry - nhà cung cấp nguyên liệu phục vụ cho lĩnh vực sản xuất hàng điện tử, pin năng lượng mặt trời và các sản phẩm hóa chất.

Năm 2021, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng từ 5,2 USD/cổ phiếu lên gần 21 USD/cổ phiếu.

Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss (Mỹ)

cameron-winklevoss-va-tyler-winklevoss-1.jpg

Gia tăng tài sản: 440%

Cameron và Tyler Winklevoss là hai nhà đầu tư tiền điện tử, hiện đang mỗi người sở hữu 4,4 tỷ USD, gia tăng hơn 440% so với một năm trước đó.

Bom Kim (Hàn Quốc)

bom-kim.jpg

Gia tăng tài sản: 416%

Năm 2021 là một năm cực kỳ thành công với vị tỷ phú Ki,, khi công ty của ông chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Với việc sở hữu 10% của Coupang, ông Kim trở thành một trong những tỷ phú tự thân giàu có nhất xứ sở kim chi.

Pavel Durov (Nga)

pavel-durov.jpg

Gia tăng tài sản: 403%

Tỷ phú công nghệ này chính là ông chủ của Telegram - ứng dụng được tải nhiều thứ 5 trên toàn cầu. Hiện Durov đang sở hữu khối tài sản ước tính 17,2 tỷ USD, tăng gần gấp 5 lần từ 3,4 tỷ USD một năm trước đó.

Vương Kiện Lâm (Trung Quốc)

vuong-kien-lam.jpg

Gia tăng tài sản: 400%

Vị tỷ phú tự thân 59 tuổi này hiện sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 4,8 tỷ USD, tăng gấp 4 lần so với hơn 1 tỷ USD ghi nhận tại thời điểm đầu năm 2021.

Philippe Laffont (Mỹ)

philippe-laffont.jpg

Gia tăng tài sản: 364%

Forbes ước tính khối tài sản của Laffont rơi vào khoảng 6,5 tỷ USD, tăng gấp gần 4 lần so với 1,4 tỷ USD thời điểm đầu năm 2021.

Theo Đời sống

SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt

Không chỉ là “tay hòm chìa khóa” của gia đình, hiện nay phụ nữ còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế với tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ lên đến hơn 20%.
back to top