Nhồi máu cơ tim vì chủ quan với hoa mắt, chóng mặt

(khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện là đau thắt ngực. Nhưng không phải bệnh nhân nhồi máu cơ tim nào cũng xuất hiện những cơn đau ngực, nhiều người có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau đầu, ra mồ hôi, tê lạnh chân tay…

Bà Nguyễn Phương Anh (67 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội) thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt nhưng vẫn chủ quan không đi khám. Đến khi bệnh nặng hơn, bà khó thở và ngất xỉu, gia đình đưa đi cấp cứu thì được kết luận nhối máu cơ tim.

Lời bàn: GS.TS Phạm Gia Khải, nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam cho biết, nhồi máu cơ tim là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý tim mạch. Mỗi năm trên thế giới có trên 20 triệu người chết vì căn bệnh này. Cứ 2 giây thì lại có 1 người tử vong, nếu không được cấp cứu kịp thời chỉ chưa đầy 10 phút sẽ dẫn tới đột tử. 

Nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện là đau thắt ngực. Nhưng không phải bệnh nhân nhồi máu cơ tim nào cũng xuất hiện những cơn đau ngực, nhiều người có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau đầu, ra mồ hôi, tê lạnh chân tay…

Tuy nhiên, các triệu chứng này không rõ ràng, một người bị bệnh tim không nhất thiết phải gặp tất cả các triệu chứng trên mà chỉ là những cơn khó thở, hoa mắt thông thường nhưng lại có thể cướp đi tính mạng nếu bạn chủ quan. Vì vậy, nên cảnh giác với từng dấu hiệu nhỏ nhất của cơ thể.

Theo KH&ĐS
6 loại trà giúp giảm đường huyết hiệu quả

6 loại trà giúp giảm đường huyết hiệu quả

Trà là một loại đồ uống quen thuộc và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Một số loại trà có lợi cho những người mắc bệnh đái tháo đường và giúp thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giảm viêm và tăng cường độ nhạy insulin.
Tuyệt chiêu giúp hết đau do chuột rút

Tuyệt chiêu giúp hết đau do chuột rút

Chuột rút là hiện tượng khá thường gặp, nguyên nhân chủ yếu là do sự co thắt chặt cơ liên tục, ngoài ý muốn. Khi bị chuột rút bạn thường có cảm giác đau đớn, thậm chí là rất đau và không có khả năng cử động cơ đó nữa trong chốc lát.
back to top