--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhân giảm âm vú

KHÁNH THỦY - 10:27 01/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhân giảm âm (u vú) nghĩ nhiều đến một nang xơ hóa, 98% là lành tính, 2% có nghi ngờ vì vậy bệnh nhân cần theo dõi định kỳ, tái khám trong 2 năm.

Hỏi: Tôi 45 tuổi, vừa rồi đi siêu âm vú phát hiện vú phải có nhân giảm âm kích thước 3x2mm, vú trái có nang kích thước 4x3mm, có vôi hóa thành nang, xin bác sĩ cho biết bệnh như vậy có đáng ngại không?

Lê Thị Hà (Bắc Giang)

TS.BS Nguyễn Thu Hương, Trung tâm Điện quang, BV Bạch Mai cho biết, nhân giảm âm (u vú) nghĩ  nhiều đến một nang xơ hóa, 98% là lành tính, 2% có nghi ngờ vì vậy bệnh nhân cần theo dõi định kỳ, tái khám trong 2 năm. Nhân giảm âm kích thước 3x2mm là khối u nhỏ, nếu khối u lớn hơn, trên 1-2cm bệnh nhân có nhu cầu hút bỏ có thể hút được. Đối với nang cũng vậy. Nang là khối lành tính, chỉ cần theo dõi. Nếu nang phát  triển kích thước lớn hơn, gấp rưỡi trong thời gian ngắn 1-2 tháng, gây đau bất thường mới cần điều trị.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó Thủ tướng kết luận giá xét nghiệm COVID-19: Bộ y tế cung cấp thông tin "đôi lúc chưa đầy đủ"
Thời sự- Hoàng Thiên - 12:21 27/10/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Bộ Y tế tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan, sớm ban hành quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực tế, bảo đảm công khai, minh bạch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---