Nguyên nhân đàn ông buồn ngủ sau quan hệ tình dục

Việc người đàn ông lăn ra ngủ ngay sau khi quan hệ tình dục khiến không ít chị em cảm thấy buồn, hẫng hụt.

Sau quan hệ tình dục, không ít đàn ông đã rơi ngay vào giấc ngủ, nằm "ngáy" vô tư khiến chị em có cảm giác bị bỏ rơi, không được yêu thương, làm ảnh hưởng tới mối quan hệ.

ngu-sau-quan-he.jpeg
Việc đàn ông ngủ ngay sau khi quan hệ tình dục khiến "đối tác" cảm thấy phiền lòng. Ảnh minh họa.

Để giải mã hiện tượng này, các nhà khoa học Pháp đã scan não của đàn ông trong và sau khi quan hệ. Điều thú vị, là các nhà khoa học đã phát hiện thấy vùng vỏ não chi phối tư duy đột ngột ngừng hoạt động khi cực khoái xảy ra. Hai vùng khác là hạch hạnh nhân và vỏ não vùng hải mã gửi một thông điệp tới phần còn lại của não, yêu cầu nó loại bỏ hết ham muốn tình dục, thông qua sự giải phóng các hóa chất gây buồn ngủ.

Một nghiên cứu sử dụng chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) cho thấy, khi quan hệ, chúng ta giải phóng những căng thẳng và lo lắng đã tích tụ trong suốt 24 giờ.

Khi xuất tinh, đàn ông thường giải phóng các chất bao gồm: norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, nitric oxide (NO) và hormone prolactin. 

Trong khi đó, mức prolactin tự nhiên thường cao hơn trong khi ngủ. Đây là lý do khi đạt cực khoái, tiết ra hormon này đàn ông cảm thấy buồn ngủ hơn.

Ngoài ra, oxytocin cũng được chứng minh làm giảm mức độ căng thẳng, có thể dẫn đến buồn ngủ và thư giãn.

Các nhà khoa học cũng chứng minh, cực khoái khi quan hệ tình dục giải phóng prolactin nhiều hơn bốn lần so với cực khoái thủ dâm. Do đó, khi thủ dâm, nam giới không buồn ngủ so với khi quan hệ tình dục.  

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top