Thái Lan kêu gọi các cặp đôi đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục trong ngày lễ Tình nhân

Giới chức y tế Thái Lan kêu gọi các cặp đôi đeo khẩu trang, tránh hôn sâu trong lúc quan hệ tình dục ngày Lễ Tình nhân.

Theo giám đốc Cục Sức khỏe sinh sản Thái Lan Bunyarit Sukrat, COVID-19 không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, người dân có thể mắc COVID-19 thông qua hơi thở khi tiếp xúc gần và thông qua nước bọt.

deo-khau-trang-quan-he.jpeg
Nhà chức trách y tế Thái Lan khuyên các cặp đôi nên xét nghiệm COVID-19 trước đêm Lễ Tình nhân để ngăn lây COVID-19 cho bạn tình - Ảnh: AFP

Từ lý do đó, ông Bunyarit Sukrat khuyên các cặp đôi nên xét nghiệm COVID-19 trước đêm hẹn hò ngày lễ Tình nhân. Ngoài ra, nên tránh các tư thế quan hệ tình dục mặt đối mặt và hôn sâu.

"Nếu có thể, hãy đeo khẩu trang trong lúc quan hệ tình dục. Điều đó có thể giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19", ông Bunyarit nói.

Theo số liệu được Bộ Y tế công cộng Thái Lan công bố sáng 12/2, số ca nhiễm mới ở Thái Lan đã tăng từ mức 8.000 ca/ngày vào đầu tháng này lên mức 16.330 ca.

Nhà chức trách y tế Thái Lan thừa nhận, không chỉ vào dịp này mà vào những ngày khác, người dân cũng quan hệ tình dục và làm bệnh dịch lây lan, tuy nhiên, ngày Lễ tình nhân 14/2 có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top