--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân bắt “cá thần” ở Nghệ An

14:27 21/02/2018

Mấy ngày qua, con cá khá lớn xuất hiện trên mương nước ở Nghệ An khiến người dân đồn thổi là “cá thần”. Tuy nhiên, một người dân vừa dùng chài bắt được cá lên và xác định đó chỉ là cá chép thông thường.
Con

Con “cá thần” thực tế chỉ là con chép thông thường ẢNH N.PHAN

Ngày 21.2, ông Nguyễn Bá Dược (trú tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã dùng chài vây bắt được con cá xuất hiện trong vài ngày qua tại một con mương dẫn nước ở xóm Hòa Thành (xã Hiến Sơn) mà trước đó, người dân địa phương đồn thổi là “cá thần”. Sau khi ông Dược bắt được con cá này, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem và tận tay sờ cá.
Người dân dùng chài bắt 'cá thần' ở Nghệ An - ảnh 1

Con cá bị bắt lên bờ rất yếu ẢNH N.PHAN

Theo nhiều người dân địa phương, con cá này được một người dân phát hiện tại đoạn mương nêu trên vào sáng mùng 1 Tết, đã dùng kích điện để bắt nhưng không thành. Sau đó, con cá tiếp tục nổi lên rồi lặn xuống ở đoạn mương này, khiến nhiều người đồn thổi cho rằng đây là “cá thần”, thu hút đông người hiếu kỳ tụ tập, bàn tán. Một số người còn mang hương đến thắp trên bờ mương, nơi con cá xuất hiện, để cầu may.
Người dân dùng chài bắt 'cá thần' ở Nghệ An - ảnh 2

Nhiều người hiếu kỳ đến xem “cá thần”  ẢNH N.PHAN

Xác định đây chỉ là một con cá bình thường, nên sáng 21.2, ông Dược đã dùng chài để đánh bắt. Sau khi bắt được cá, ông Dược mang về thả vào một chậu nước lớn ở giữa sân nhà để mọi người cùng xem.
Theo ông Dược, đây là cá chép bình thường, nặng 3,2 kg và có dấu hiệu bị bệnh. Nguyên nhân khiến con cá này nổi lên rồi lặn xuống trong mấy ngày qua có thể do bị người dân dùng kích điện bắt trước đó làm nó bị thương.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, cho biết đây là cá chép thông thường, không có gì lạ. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn do quá nhiều người kéo đến xem và thêu dệt, đồn thổi, chính quyền xã đã cho phép ông Dược đánh bắt con cá này.
Theo Thanh niên

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO