--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngũ cốc, rau xanh đều tốt cho xương khớp

21:05 18/12/2017

Khi cơ thể được cung cấp canxi cần phối hợp thêm vitamin, khoáng chất từ các loại ngũ cốc như gạo lứt, lúa mì, ngô giúp cơ thể bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình ôxy hóa.

Hỏi: Tôi thấy phụ nữ cứ 40-50 tuổi là đau nhức xương khớp, có thực phẩm nào giúp xương khớp chắc khỏe, hạn chế đau lưng nhức khớp không?

Thu Hà (Nam Định)

Ngũ cốc tốt cho xương khớp.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Viện phó Viện dinh dưỡng cho biết, xương khớp là một phần rất quan trọng trong cơ thể, chúng cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Muốn có bộ xương chắc khỏe thì ngay từ khi còn nhỏ đã phải đảm bảo đủ bốn nhóm dinh dưỡng kết hợp luyện tập.

Trong số các loại thực phẩm thì tôm, cua, cá, sò…là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Sữa và chế phẩm từ sữa chứa nhiều canxi, là thành phần cấu tạo nên xương. Khi cơ thể được cung cấp canxi cần phối hợp thêm vitamin, khoáng chất từ các loại ngũ cốc như gạo lứt, lúa mì, ngô giúp cơ thể bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình ôxy hóa.

Rau xanh và trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp men kháng viêm, vitamin C rất tốt cho người bị đau khớp. Các loại rau cải có chứa nhiều vitamn K giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương. Mỗi ngày người cao tuổi nên dùng thêm trà xanh vì đây là loại nước uống chứa nhiều chất chống ôxy hóa giúp giảm nguy cơ loãng xương.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
Thời sự- Nhóm Phóng viên - 07:25 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---