Nghệ An cấm biển từ 0h ngày 10/10

UBND tỉnh Nghệ An vừa có công điện khẩn về việc cấm tàu thuyền ra biển từ 0h ngày 10/10 để đối phó với bão số 7.

Cụ thể, nhằm đảm bảo an toàn cho ngư dân và các tàu, thuyền, UBND tỉnh Nghệ An cấm các loại tàu, thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 0h ngày 10/10 cho đến khi kết thúc bão.

Các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu để bảo đảm an toàn trước 10h ngày 10/10.

Các địa phương và lực lượng chức năng sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho tàu, thuyền trên biển biết diễn biến của bão; hướng dẫn, kêu gọi tàu, thuyền về nơi tránh trú an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Song song đó, hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền tại nơi tránh trú (bao gồm cả tàu du lịch, tàu vận tải); tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà nổi đảm bảo an toàn.

Theo thống kê, toàn tỉnh Nghệ An có khoảng hơn 3.400 tàu, thuyền các loại. Đến chiều ngày 9/10, đa số các tàu, thuyền đã nhận được thông tin cảnh báo về bão và đã và đang về nơi tránh trú bão.

tau-thuyen(1).jpg
Tỉnh Nghệ An cấm tất cả các loại tàu, thuyền ra khơi kể từ 0h ngày 10/10.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ, ảnh hưởng của bão số 7 sẽ khiến địa bàn tỉnh Nghệ An từ ngày 10 - 12/10 có một đợt mưa to đến rất to và dông.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Hiện nay, cùng với việc triển khai cấm biển và kêu gọi tàu, thuyền về nơi trú ẩn, tỉnh Nghệ An cũng đang rà soát, triển khai phương án ứng phó với bão, mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra tại nhiều khu vực trên địa bàn.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn phương án di dời, sơ tán người dân khi có tình huống phức tạp.

UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo các chủ hồ chứa thủy điện thực hiện nghiêm việc quản lý an toàn đập, quy trình vận hành liên hồ chứa.

Cùng với đó, phối hợp với chính quyền cơ sở thông tin kịp thời, bảo đảm an toàn cho người dân, nhất là trong tình huống phải xả lũ khẩn cấp.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top