Nên bật hút mùi khi nấu ăn

(khoahocdoisong.vn) - Nấu ăn nói chung nên bật hút mùi vì đa phần nhà phố là nhà kín. Đặc biệt khi chiên rán, khói bốc lên mà hít phải có thể gây ung thư.

Hỏi: Khi nấu những món không có nhiều mùi thì có nên bật hút mùi không?

Vũ Thùy Linh (Hà Nội)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội: Nấu ăn nói chung nên bật hút mùi vì đa phần nhà phố là nhà kín. Đặc biệt khi chiên rán, khói bốc lên mà hít phải có thể gây ung thư.

Đa phần các hộ gia đình đều trang bị tủ hút mùi khi nấu ăn, nên nếu sử dụng máy hút mùi, cộng với thiết kế không gian bếp thoáng khí thì sự ảnh hưởng này sẽ được hạn chế.

Đa phần người nấu ăn không để tâm đến việc hít phải khí gì, thời gian chế biến món ăn hàng ngày không quá nhiều nên trường hợp bị phát bệnh chẩn đoán nguyên nhân do hít phải khí độc khi nấu ăn là rất hiếm. Vì thế mà nhiều người mất cảnh giác, không quan tâm nhiều việc bảo vệ môi trường sống trong chính nhà mình.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top