Nấu ăn với lò vi sóng rất dễ quan trọng là bạn tuân thủ đúng các quy tắc.
Hỏi: Tôi được biết, ngoài việc rã đông, hâm nóng, chúng ta còn có thể luộc thịt, luộc khoai… trong lò vi sóng. Tuy nhiên, hôm trước, tôi luộc một miếng thịt to trong lò vi sóng nhưng thịt không chín ở khu vực phía bên trong?
Nguyễn Thu Hương (Hà Nội)
Đầu bếp Nguyễn Văn Đông, chuỗi nhà hàng Vinh Việt: Thực tế lò vi sóng không chỉ để rã đông hay hâm nóng thức ăn, bạn hoàn toàn có thể nấu ăn bằng lò vi sóng. Nhưng bạn phải làm đúng kỹ thuật.
Bạn để cả miếng thịt to trong lò vi sóng và không chín là điều rất dễ hiểu. Bạn nên nhớ rằng, khi nấu bằng lò vi sóng, bạn cần phải tuân thủ đúng một số nguyên tắc:
Thứ nhất, thái/cắt/chặt thực phẩm thành các miếng có kích thước bằng nhau để thực phẩm dễ chín đều, ngon. Thứ hai, nên xếp thực phẩm theo vòng tròn, phần thực phẩm to, dày quay ra ngoài; nhỏ ở bên trong…
Thu Hà