Chế biến hành khô bằng lò vi sóng trong vài phút.
Khi bạn ăn bánh cuốn, bánh bèo hay cháo… nếu thiếu món hành khô sẽ làm mất hương thơm của món ăn. Nhằm làm nhanh món này trong lò vi sóng, bạn có thể làm theo công thức của chị Nguyễn Thị Hoa (Nghệ An) như sau: Đầu tiên chị thái hành thành lát mỏng, cho vào một cái bát loa vừa và đổ dầu lấp xấp. Cho cả bát hành này vào lò vi sóng với chế độ cao nhất khoảng 3 phút.
Sau thời gian này cần tắt máy và mở lò, dùng thìa đảo đều để hành nóng và vàng đều. Nếu hành chưa chuyển sang màu cánh gián thì cho tiếp khoảng 2 phút để nóng lần nữa. Khi hành đã vàng, vớt ra cho vào giấy thấm để ráo mỡ. Với cách làm này, hành chín đều, thơm và vàng rộm, không bị bắn bẩn dầu mỡ quanh bếp.
V.Đài