--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nấu cháo cóc chữa suy dinh dưỡng như thế nào?

PHẠM HẰNG - 11:13 23/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Con suy dinh dưỡng là nỗi lo của nhiều bà mẹ. Cháo cóc được các bà mẹ áp dụng, tuy nhiên khi nấu cần chú ý.

Hỏi: Con tôi rất còi, lười ăn. Cháu đi khám thì bác sĩ nói suy dinh dưỡng độ 1. Mặc dù đã dùng một số vitamin những không cải thiện. Mọi người nói nấu cháo cóc cho ăn, nhưng tôi không biết cách làm như thế nào?

Nguyễn Thị Nguyệt (Hải Dương)

BS Kim Ngân, Phòng khám Đa khoa Phố Vĩnh Hồ: Còi xương, chậm lớn, hay suy dinh dưỡng là nỗi lo của nhiều bà mẹ. Với món cháo cóc có thể cải thiện tình trạng của trẻ.

Nguyên liệu gồm: Thịt cóc 10g, củ mài 20g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 50g. Chọn cóc vàng, bóc bỏ da và phủ tạng, chỉ lấy 2 đùi và mình của cóc, cắt nhỏ ướp gia vị, hạt tiêu…

Cho cóc vào xào qua, cho nước vào đun sôi cho 2 loại gạo vào ninh nhừ. Khi chín cho thêm bột củ mài vào, cháo sôi bắc ra ăn nóng, nêm gia vị vừa đủ. Ngày ăn 1 bữa, ăn liền 20 ngày, nghỉ 5 ngày lại ăn tiếp, cháo cóc rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo chí nước ngoài ca ngợi Việt Nam tận tình cứu chữa phi công Anh
Thời sự- Đức Hoàng - 19:23 12/07/2020
Hàng loạt hãng tin tức, trang tin nước ngoài đã đăng tải bài viết hành trình trở về nhà của phi công Anh sau khi bệnh nhân Covid-19 này được Việt Nam cứu chữa tận tình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO