Nam sinh lớp 9 khai giấu bé 5 tuổi do bắt chước trò chơi điện tử

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan tới cái chết thương tâm của em bé 5 tuổi, nam sinh lớp 11 khai đã giấu em bé vì bắt chước hành động trong trò chơi điện tử.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác nhận cơ quan điều tra đang tạm giữ Đ.N.H. - nam sinh học lớp 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - để tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến vụ phát hiện thi thể bé trai H.T.V.Đ. (5 tuổi, ngụ tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) ở khu rừng cạnh nhà hoang.

Tại cơ quan công an, bước đầu H. khai nhận H. đã đưa bé Đ. vào khu vực rừng là do nam sinh này bắt chước theo trò chơi điện tử.

Mục đích H. đưa bé Đ. đi là "giấu" bé, sau đó, H. sẽ đưa bé về như mình là người có công tìm ra bé. Tuy nhiên, khi thấy gia đình, cơ quan chức năng đi tìm, nam sinh H. lo sợ không đưa cháu bé về nữa, dẫn đến cái chết thương tâm cho bé Đ.

Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân ban đầu cho thấy, bé Đ. không có dấu hiệu bị sát hại, không có vết thương trên cơ thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do bé Đ. bị bỏ đói, khát trong nhiều giờ đồng hồ.

Theo thông tin từ giáo viên chủ nhiệm của nam sinh tại Trường THPT Quỳnh Lưu 4, H. chuyển từ trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu lên học tại trường này từ học kỳ 2 lớp 10.

H. ở trường khá hòa đồng với bạn bè, không có biểu hiện của một học sinh cá biệt. Tuy nhiên, H. được cho là có biểu hiện nghiện chơi trò chơi điện tử. 

Từ kết quả trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định H. là người cuối cùng tiếp xúc với bé Đ. tính tới thời điểm gia đình phát hiện bé Đ. mất tích. Sau khi được triệu tập, H. dẫn cơ quan chức năng lên khu vực giấu bé trai thì phát hiện bé đã tử vong.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top