--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mưa lũ, hơn 750 tấn cá nuôi lồng bè chết trên sông Đồng Nai

HỮU THÔNG - 08:59 14/10/2021

Sáng 14/10, UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai xác nhận, đã xảy ra việc cá nuôi lồng bè của người dân địa phương chết hàng loạt.

Tính đến tối 13/10, đã có 755 tấn cá của 99 hộ dân tại làng bè La Ngà (huyện Định Quán) bị chết. Ngoài ra, khoảng 167 ha hoa màu và cây ăn trái đã bị ngập. Hiện các đơn vị chức năng đã lấy mẫu để tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Thiệt hại xảy ra tại các xã Ngọc Định, Phú Vinh, Thanh Sơn và Phú Hòa sau cơn mưa lớn từ đêm 12 đến rạng sáng 13/10.

Trong mưa lũ, địa phương cũng đã phải di dời 3 hộ dân với 14 nhân khẩu từ một cù lao thuộc ấp 7, xã Phú Tân vào bờ để đảm bảo an toàn.

nhieu-luc-luong-giup-do-ho-tro-nguoi-dan.jpg
Hơn 750 tấn cá nuôi lồng bè đã chết.

Anh Nguyễn Văn Đồng, một hộ nuôi cá ở xã Ngọc Định cho biết, từ sáng 13/10, cá nuôi trong các bè (cá lăng, cá điêu hồng, cá chép) của gia đình anh bị “cháy” đuôi, da chảy nhớt, chết dần. Đến chiều cùng ngày có 7 tấn cá bị chết.

“Trong ngày 13/10, hàng chục hộ nuôi cá khác ở Định Quán cũng gặp tình trạng tương tự, có trường hợp số lượng cá chết lên đến hàng chục tấn”, Anh Đồng cho biết thêm.

Theo các hộ chăn nuôi ở địa phương, nước từ thượng nguồn đổ về cùng lúc thủy điện xả tràn đã khiến lũ càng nặng, nước dâng cao đục ngầu và người dân không trở tay kịp, khiến thiệt hại nặng nề. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cử tri đề nghị giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19
Thời sự- Khánh Phương - 19:55 20/10/2021
Trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và nhân dân đặc biệt mong muốn giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19, nhất là trẻ dưới 18 tuổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---