Món bánh có tên cực lạ ở Bình Dương, hương vị ngon khó cưỡng
Ngọc Mai (Tổng hợp)
Bình Dương không chỉ nổi tiếng với những khu công nghiệp hiện đại mà còn có những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn.
chia sẻ
Bánh chị là một đặc sản của Bình Dương, với nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng hương vị mang lại khiến nhiều người thưởng thức bất ngờ. Ảnh: @ngochanbd
Theo chia sẻ của những người dân địa phương, món đặc sản Bình Dương có cái tên lạ này được hình thành từ lâu và đến nay vẫn được lưu truyền rộng rãi. Ảnh: @ngochanbd
Bánh chị không chỉ chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi giá cả vô cùng phải chăng. Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn đã có thể thưởng thức món ăn đặc sản này. Ảnh: @BinhDuonggov
Bánh chị thường được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: @BinhDuonggov
Chính vì sự độc đáo ấy cho nên bánh chị có thời gian bỗng nhiên lọt top xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội. Rất nhiều thực khách tò mò tìm ngay đến Bình Dương để một lần thưởng thức hương vị của loại bánh có cái tên vô cùng độc lạ ấy. Ảnh: Người đưa tin
Cách làm bánh chị khá dễ dàng, bột năng sau khi trộn đều với nước sôi sẽ tạo thành một khối bột dẻo dai. Hành lá và tôm khô được băm nhỏ, trộn đều với bột tạo nên những chiếc bánh nhỏ nhắn, tròn trịa. Ảnh: @dienmayxanh
Khi rán, bánh chị sẽ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo, quyện cùng hương thơm của hành lá và vị ngọt của tôm khô. Ảnh: @dienmayxanh
Mặc dù bánh được tạo nên từ những nguyên liệu rất bình thường, dễ kiếm và trông có vẻ dễ bắt chước, nhưng lại hiếm có nơi nào bán, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Ảnh: @dienmayxanh
Với hương vị thơm ngon, độc đáo và giá cả phải chăng, bánh chị xứng đáng là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Bình Dương. Ảnh: @dienmayxanh
Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Biến chứng đái tháo đường phần lớn do lượng đường trong máu tăng cao trong thời gian dài không kiểm soát gây tổn thương mạch máu nhỏ, mạch máu lớn. Khi mạch máu bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thần kinh, mắt, thận, tim, chi,…
Tổ yến từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang".
Để xử trí cơn đau đầu có nhiều phương pháp. Trong trường hợp đặc biệt hoặc chế độ ăn không đủ để bổ sung vitamin và khoáng chất, có thể cân nhắc sử dụng chất bổ sung để giảm đau đầu.
Loại rau dại này có thể tim thấy vào mùa đông. Loại rau này rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu chất xơ thô, vitamin, canxi, protein các loại, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Thịt trùng trục có đến 80% là protein, lipid 9,1%, glucid 25%, canxi 1,1% và các loại axít amin cần thiết của cơ thể. Từ lâu, trùng trục đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng.