--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mổ chuyển ghép thần kinh chữa liệt tay

KHÁNH THỦY (GHI) - 10:53 12/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bị liệt hoàn toàn đám rối thần kinh cánh tay rồi, để lâu sẽ không còn khả năng cứu chữa nữa vì cơ và dây thần kinh đã thoái hoá hoàn toàn, nên phẫu thuật không đem lại kết quả.

Hỏi: Em bị tai nạn vỡ gan, phải cắt đi 1/4 lá, gãy chân phải và liệt tay phải cách đây 2 năm, cánh tay phải bị mất cảm giác từ vai xuống, duy vùng bụng cánh tay (mặt trái) có cảm giác đau xuống đến cổ tay. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa trị.

Hoàng Tuấn (Gia Lâm, Hà Nội)

PGS.TS. Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Theo như bạn kể thì có thể bạn đã bị liệt hoàn toàn đám rối thần kinh cánh tay rồi, để lâu sẽ không còn khả năng cứu chữa nữa vì cơ và dây thần kinh đã thoái hoá hoàn toàn, nên phẫu thuật không đem lại kết quả. Với tổn thương này thì có chỉ định mổ chuyển ghép thần kinh, kết quả phục hồi tốt nhất là trong vòng 6 tháng đầu sau khi bị thương.

  • Vê ngón tay trị viêm gân cơ bàn tay
    Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 14:39 20/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Đau bàn tay là bệnh thường gặp, dẫn đến xuất hiện thoái hóa sớm các khớp nhỏ bàn tay và một số bệnh lý phần mềm bàn tay. Để phòng chữa ngoài biết cách lao động nên tích cực kích thích 2 huyệt: Ngoại quan, hậu khê và vê ngón tay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Năm 2024 Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu xăng dầu trong ASEAN
Kinh tế- Nhã Uyên - 21:00 28/06/2022
Theo cam kết Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (Hiệp định ATIGA) giai đoạn 2022- 2027, Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong ASEAN với lộ trình dài nhất vào năm 2024.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---