Microsoft trì hoãn ra mắt Recall trên Copilot+ PC do lo ngại bảo mật

Kế hoạch ra mắt tính năng Recall của Microsoft đã bị thay đổi vào phút chót. Thay vào đó, Recall sẽ được giới thiệu trước với một nhóm nhỏ hơn để lấy ý kiến phản hồi.

Tính năng Recall theo dõi quá trình duyệt web đến các cuộc trò chuyện thoại, tạo lịch sử được lưu trữ trên máy tính mà người dùng có thể tìm kiếm khi họ cần ghi nhớ điều gì đó họ đã làm, thậm chí nhiều tháng sau đó.

Microsoft trì hoãn ra mắt Recall trên Copilot+ PC do lo ngại bảo mật. Ảnh Times Of India

Microsoft trì hoãn ra mắt Recall trên Copilot+ PC do lo ngại bảo mật. Ảnh Times Of India

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog rằng tính năng Recall hiện sẽ chỉ có sẵn dưới dạng bản xem trước trên Windows Insider Program (WIP) của nó trong những tuần tới thay vì có sẵn rộng rãi cho người dùng Copilot + PC vào ngày 18/6 tới.

Công ty có trụ sở tại Redmond, Washington cho biết quyết định này "bắt nguồn từ cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp trải nghiệm đáng tin cậy, an toàn và mạnh mẽ cho tất cả khách hàng, đồng thời tìm kiếm phản hồi bổ sung trước khi cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng Copilot + PC".

Copilot+ PC là một loại máy tính cá nhân có tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) được ra mắt vào tháng 5.

WIP là một chương trình thử nghiệm phần mềm công cộng cho phép hàng triệu "người hâm mộ Windows lớn nhất" xem trước các tính năng sắp ra mắt của hệ điều hành.

Công ty cho biết họ có kế hoạch cung cấp bản xem trước Recall cho tất cả các PC Copilot + ngay sau khi có phản hồi từ cộng đồng WIP.

Những lo ngại về quyền riêng tư đã được đặt ra ngay sau khi tính năng này được công bố, với một số người dùng mạng xã hội bày tỏ lo ngại rằng nó có thể kích hoạt hoạt động gián điệp, trong khi tỷ phú công nghệ Elon Musk gọi nó là "series phim dài tập Black Mirror", so sánh nó với loạt phim Netflix mà khám phá những tác hại của công nghệ tiên tiến.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top