PC Copilot Plus ra mắt, tuyên bố "đánh bại" MacBook Air M3

Microsoft vừa trình làng loại hình máy tính mới Copilot Plus trong sự kiện vừa diễn ra tại Mỹ. Hãng tự tin tuyên bố những PC Copilot Plus sẽ đánh bại bộ xử lý M3 của Apple và tạo ra một thế hệ máy tính xách tay Windows đột phá.

Tại sự kiện Build 2024 rạng sáng 21/5 (giờ Hà Nội), Microsoft đã công bố loại hình máy tính mới mang tên Copilot Plus với mẫu laptop Surface và máy tính bảng Surface Pro.

Microsoft tự tin rằng cuối cùng họ đã thành công trong quá trình chuyển đổi sang chip Arm - tự tin đến mức lần này, công ty đã dành cả ngày để so sánh những mẫu laptop mới của hãng với MacBook Air.

Trong hai năm qua, Microsoft đã làm việc bí mật với tất cả các đối tác máy tính xách tay hàng đầu của mình để chuẩn bị sẵn sàng một loạt máy Windows chạy ARM sẽ tung ra thị trường vào mùa hè này. Được biết đến với tên gọi PC Copilot Plus, chúng nhằm khởi động một thế hệ máy tính xách tay Windows mạnh mẽ, tiết kiệm pin và đặt nền móng cho một tương lai được hỗ trợ bởi AI.

PC Copilot Plus mới ra mắt của Microsoft tuyên bố "đánh bại" MacBook Air M3. Ảnh minh họa

PC Copilot Plus mới ra mắt của Microsoft tuyên bố "đánh bại" MacBook Air M3. Ảnh minh họa

Theo giới thiệu của Microsoft, Copilot Plus có thể xử lý nhiều tác vụ trí tuệ nhân tạo hơn mà không cần đến trung tâm dữ liệu đám mây. Các mẫu máy tính và máy tính bảng có giá khởi điểm 1.000 USD và bắt đầu giao hàng tới tay người dùng vào ngày 18/6.

Copilot+ có khả năng xử lý dữ liệu AI trực tiếp trên máy tính trong đó có tính năng nổi bật gọi là "Recall". Tính năng này có thể theo dõi mọi thứ được thực hiện trên máy tính, từ duyệt Web đến trò chuyện thoại, tạo lịch sử lưu trữ trên máy tính qua đó người dùng có thể tìm kiếm trong nhiều tháng sau đó.

Tại lễ ra mắt sản phẩm, Microsoft đã trình diễn khả năng của trợ lý giọng nói Copilot, hoạt động như một huấn luyện viên ảo cho người dùng chơi trò chơi điện tử "Minecraft".

Theo The Verge, thành công của Apple với chip M1 đến từ việc các nhà phát triển đã nhanh chóng chuyển đổi ứng dụng tương thích trực tiếp với bộ xử lý. Windows cũng sẽ cần sự hỗ trợ tương tự từ cộng đồng nhà phát triển.

Dòng sản phẩm Copilot Plus được trang bị bộ xử lý thần kinh (NPU) của Qualcomm, có khả năng xử lý nhiều tác vụ AI hơn so với MacBook Air M3 và card đồ họa RTX 4060 của Nvidia.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng tích hợp trực tiếp hơn 40 mô hình AI vào nền tảng Windows on Arm để mang lại những trải nghiệm mới bên trong hệ điều hành Windows và cho các nhà phát triển ứng dụng.

Khoảng 10 trong số này là các mô hình ngôn ngữ nhỏ sẽ chạy ở chế độ nền. Những mô hình này sẽ cho phép các nhà phát triển đưa trải nghiệm AI trực tiếp vào ứng dụng của họ.

Hiện tại, các nhà sản xuất khác như Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo và Samsung cũng đang lên kế hoạch giới thiệu những mẫu máy tính Copilot Plus mới với bộ xử lý Qualcomm. Theo The Verge, đây là một sự thay đổi quan trọng đối với máy tính xách tay Windows.

Theo Đời sống
Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Samsung chính thức ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch FE, một thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ nhưng lại sở hữu nhiều tính năng cao cấp. Đây là chiếc đồng hồ thông minh mang nhãn hiệu FE đầu tiên của công ty.
back to top