Mẹo ngủ ngon trong ngày hè nóng bức

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong sức khỏe, những thời tiết oi bức vào mùa hè khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Vậy làm gì để có giấc ngủ tốt vào mùa hè?

Sử dụng bộ chăn ga chất liệu thoáng mát

Bạn nên chọn chăn, ga, gối được làm từ chất liệu cotton, giúp hấp thụ độ ẩm trên da, đạt hiệu quả làm mát tốt. Gối độ cao thích hợp, nâng đỡ phần cổ và vai gáy, giúp giấc ngủ sâu hơn. Nên chọn chiếu cói, trúc, mây thoáng khí, giúp thấm hút mồ hôi.

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm trước khi đi ngủ một tiếng giúp thư giãn các dây thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài nóng nực. Tắm trước khi đi ngủ giúp loại bỏ mồ hôi trên cơ thể, hạ thấp nhiệt độ bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên tắm quá khuya.

Bổ sung nước hợp lý

Mùa hè nhiệt độ cao, cơ thể sẽ toát ra nhiều mồ hôi . Bạn hãy bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể. Bổ sung đủ lượng nước hàng ngày sẽ cải thiện lưu thông tuần hoàn, giúp tinh thần thư thái, ngủ ngon hơn.

Lau sàn và đồ dùng trong nhà

Nếu nhà bạn không có điều hòa hay quạt, bạn có thể lau sàn, chiếu, đồ dùng trong nhà bằng nước lạnh. Dùng nước để lau có thể làm giảm nhiệt độ sàn và các đồ dùng trong nhà giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Cải thiện môi trường ngủ

Ngủ trên chiếc giường quá cứng có thể gây nhức mỏi toàn thân. Bạn hãy trải một chiếc chăn mỏng lên giường nằm cho đỡ mỏi. Bật điều hòa ở chế độ khoảng 26°C, mở hơi hé cửa phòng một chút, tạo khe hở lưu thông gió.

Ban ngày nắng gắt, nhiệt độ cao sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng. Vì vậy, hãy dùng rèm vải che nắng, hạn chế tối đa khí nóng đi vào phòng. Mở cửa sổ để không khí lưu thông trước khi đi ngủ.

Theo Đời sống
Lấy chồng “hai mặt”

Lấy chồng “hai mặt”

Sau khi kết hôn không lâu, chồng chị T.K thay đổi hoàn toàn. Trong mắt bạn bè, anh là người rộng lượng, nhưng trước mặt vợ, chồng chị "hiện nguyên hình" là kẻ đạo đức giả, keo kiệt nhưng giả vờ hào phóng.
Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Pin vào cơ thể gây phản ứng hóa học dẫn đến nhiều tổn thương nguy hiểm, biến chứng lâu dài. Trẻ nuốt pin vào thực quản sẽ thủng thực quản. Nhét pin vào tai có thể thủng màng nhĩ, thủng các xương con, giảm thính lực....
back to top