Mách bạn cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy

Những bữa sáng bận rộn, một chiếc bánh mềm mềm, thơm thơm, nóng hổi chắc chắn là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là cách làm bánh bao sữa thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm bánh bao sữa tươi

Bột mì: 275g

Sữa tươi không đường: 155ml

Dầu ăn: 15ml

Đường: 40g

Men nở: 1 muỗng cà phê

Bột nở: 4g

Muối: ⅛ muỗng cà phê muối

Cách làm bánh bao sữa tươi

Bước 1: Đun nóng 155ml sữa tươi trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây. Bạn thêm 1 muỗng cà phê men nở rồi đảo đều trong vòng 10 – 15 phút để men được kích hoạt.

Bước 2: Cho bột nở, bột mì, muối và đường vào một âu lớn rồi trộn đều. Khi men nở đã kích hoạt bạn cho sữa tươi hòa cùng men và một ít dầu ăn vào âu bột. Sử dụng đũa hay phới để trộn lên cho đều.

Bước 3: Cho khối bột ra bàn và dùng tay để nhồi đều trong khoảng 10 – 15 phút để tạo hỗn hợp mịn. Có thể nhồi bằng máy trong khoảng 2 – 3 phút.

Bước 4: Sau khi bột được nhồi xong cho vào âu đựng rồi dùng màng bao bọc lại và ủ ở nhiệt độ phòng trong 60 phút.

Bước 5: Khi đã ủ xong 60 phút, bột đã nở ra gấp đôi, bạn tiếp tục nhồi sơ lại và tạo hình cho bánh bao.

Bước 6: Cho bột ra bàn có phủ một ít bột áo, nhồi sơ lại rồi chia thành từng khối bột nhỏ kích thước đều nhau. Lăn bột thành dạng trụ dài và cắt từng khúc nhỏ. Đặt phần bột nhỏ lên miếng giấy nến để tạo độ chóng dính. Dùng màng bao thực phẩm bọc lên các phần bánh và để nghỉ trong vòng 15 phút.

Bước 7: Chờ đến khi miếng bột đã nở đều thì bạn xếp vào xửng hấp trong vòng 10 phút. Khi bánh chín mở nắp vung ra và lau sạch phần hơi nước đọng ở trên để tránh nhỏ xuống làm bánh bị nhão. Sau đó bạn tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

Nếu muốn bánh bao trắng hơn, có thể cho thêm 2 muỗng cà phê giấm vào nước xửng hấp.

Khi bánh bao đã hấp xong, tắt bếp để bánh trong nồi từ 3 – 4 phút rồi mới lấy ra. Cách này giúp bánh bao sữa không bị xẹp.

Bánh bao sữa tươi vừa là một món tráng miệng cũng như là một món điểm tâm sáng, vừa nhanh và tiện lợi. Nếu bánh ăn không hết có thể để vào tủ lạnh, khi nào muốn ăn có thể lấy ra hấp lại là có thể dùng được. Bánh bao sữa tươi cũng rất thích hợp cho những người đang ăn chay.

Theo Đời sống
back to top