"Điểm mặt" 5 vật dụng âm thầm "hút cạn" sức khỏe khi đặt trên đầu giường

Giường ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài mệt mỏi, là biểu tượng của hạnh phúc ấm êm. Bên cạnh công năng, việc bố trí đồ dùng trong phòng ngủ cũng cần đảm bảo phong thủy.

Trong phòng ngủ, bên cạnh khu vực gầm giường hay các bàn, tủ xung quanh giường, nhiều người có thói quen tận dụng cả phần đầu giường làm nơi lưu trữ đồ đạc hoặc đặt một vài món đồ thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, có những món đồ được khuyến cáo không nên đặt ở khu vực này

Cấm kỵ đặt gương ở đầu giường

Phòng ngủ vốn là khu vực riêng tư dùng để nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần và sức khỏe, trong đó chiếc giường ngủ là vật dụng chính giúp con người yên giấc sau ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy nói là nơi ngủ nghỉ nhưng vẫn có rất nhiều người chăm chút đến cả vẻ mỹ quan và thậm chí thích tạo điểm nhấn đặc biệt cho nơi này. Song dù vì lý do tiện lợi trong sinh hoạt hay để trang trí làm đẹp không gian thì bạn cũng nên tránh gắn gương hay bất cứ vật gì bằng pha lê, thủy tinh phía đầu giường ngủ. Bởi vì những vật này đều thuộc tính hàn, không có lợi để gần nơi nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nếu phía đầu giường có gương hay pha lê sẽ phản chiếu hình ảnh con người trên giường, cũng chính là nhân phách, nó không những khiến bạn luôn bất an, dễ bị giật mình mà còn khiến giấc ngủ không an định, ban ngày tinh thần uể oải, về lâu dài tất sẽ ảnh hưởng đến cả tâm sinh lý con người.

Đồng hồ

Nhiều người khi tỉnh giấc giữa đêm thường có phản ứng đầu tiên là xem giờ. Dù thói quen này có vẻ vô hại nhưng thực tế nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Điều này sẽ khiến não bị kích thích hoạt động suy nghĩ, khiến chúng ta khó trở lại giấc ngủ.

Cùng với đó, việc thường xuyên bị đánh thức bởi đồng hồ đặt cạnh giường ngủ có thể dẫn đến căng thẳng mãn tính, gây ra huyết áp cao, chất lượng giấc ngủ kém và trầm cảm. Tốt nhất nên để đồng hồ báo thức cách giường 1,8m hoặc xa hơn.

Cây xanh

Cây xanh có thể thanh lọc không khí, tăng hàm lượng oxy cũng như giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, cây xanh vào ban đêm sẽ hít vào oxy và thải ra carbon dioxide, dễ khiến con người ngủ trong môi trường thiếu oxy, khiến cơ thể mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ sâu, gây mệt mỏi kéo dài.

Ngoài ra, trong đất có thể ẩn chứa rất nhiều nấm mốc, có thể gây ra các vấn đề về hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn nếu đặt cạnh giường ngủ. Nếu cần cây xanh để trang trí, bạn có thể đặt một lượng nhỏ cây thủy canh như cây tre hoặc xương rồng may mắn.

Dao, kiếm

Dao, kiếm là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương nếu vô ý đụng vào.

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn treo chúng đầu giường ngủ để “tiện ngắm”. Phong thủy học lại cấm kị treo những thứ đó trong phòng ngủ, nơi đầu giường vì nó khiến bạn ngủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và gặp xui xẻo trong công việc.

Không để đồ điện ở đầu giường

Bất cứ đồ điện gì cũng đều không nên để ở đầu giường mà nên để xa giường ngủ. Có những món đồ điện tuy nhỏ nhưng lại có lượng bức xạ không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, đèn diệt côn trùng, sạc điện thoại,... Tốt nhất nên để những đồ vật này ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm điện phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ phát ra sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Các thiết bị điện tử không nên để đầu giường

Những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng được nhiều người để ở bên cạnh mình khi đi ngủ nhất. Điều này rất nguy hiểm vì sóng điện từ của điện thoại, máy tính có thể gây ảnh hưởng xấu đến não bộ của bạn, khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, không sâu, khi tỉnh giấc thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức toàn bộ cơ thể.

Vì vậy, nên bỏ hết những thiết bị điện tử này ra khỏi giường ngủ để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt nhất.

Theo Đời sống
Cách bày mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2024 đầy đủ, đẹp

Cách bày mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2024 đầy đủ, đẹp

Nếu như Tết Hàn thực mọi người làm bánh trôi bánh chay, Tết Nguyên đán làm bánh chưng bánh dày thì Tết Đoan ngọ trong mâm lễ của mọi nhà không thể thiếu được những đĩa hoa quả đặc trưng của mùa như vải, mận,... và cơm rượu nếp/rượu cẩm.
back to top