6 thứ không nên đặt trong phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày vất vả, mà còn giúp chúng ta lấy lại năng lượng và đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Do đó, việc thiết kế và bày trí nội thất trong không gian này cần sự quan tâm hơn cả. Dưới đây là một số đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ:

Bể cá cảnh

Bể cá cảnh là vật mang tính động cao, lại đại diện cho hành Thủy. Trong khi đó, phòng ngủ nên là một không gian yên tĩnh, hài hòa. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ không đúng cách có thể khiến cho gia chủ dễ mâu thuẫn, bất hòa với những người xung quanh. Một ảnh hưởng rất thực tế khác là gia chủ khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Nếu gia đình bạn không có nhiều không gian nhưng muốn đặt bể cá cảnh hợp phong thủy, bạn cần tham vấn chuyên gia để xác định vị trí, phương hướng tốt nhất.

Không để di ảnh người đã mất

Di ảnh người đã mất tuyệt đối bạn không được đem vô phòng ngủ. Vì dễ gây hiện tượng mộng mị, uể oải, bị bóng đè, ngủ không ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất là các bạn nên để ở khu vực phòng khách, bàn thờ hay nơi yên tĩnh và cúng kiếng, thờ phượng.

Không để di vật, cổ vật

Nhiều người có thói quen sưu tầm di vật, cổ vật và thích cất vào những nơi yên tĩnh như phòng ngủ. Nhưng thói quen này theo phong thủy chính là điều khiến gia chủ thường có giấc ngủ không sâu. Hay mộng mị với những giấc mơ kỳ quái vì cổ vật, di vật thường đến từ xa xưa và có nhiều bí mật.

Chuông gió

Chuông gió là một vật yêu thích nhiều người vì chúng giúp xua đuổi tà ma hóa giải âm khí trong nhà. Tuy nhiên chính những âm thanh vang vọng đó làm cho loài “ma đói” tưởng là tiếng chuông cúng cơm của chùa làm cho chúng chạy đến, ngóng cổ vào trong phòng của bạn. Hoặc những vong linh vất vưởng ngoài đường nghe tiếng chuông gió phải chựng lại và nhìn vào nhà bạn, điều này là hoàn toàn không tốt vì người xưa có câu “đừng để quỷ dòm nhà”.

Cách tốt nhất nếu bạn muốn để chuông gió đó là dùng khoanh cao su để cố định không cho chúng va chạm vào nhau tạo ra tiếng kêu hoặc tốt nhất là cất chúng đi, thay vào đó là một chiếc bầu hồ lô có công dụng hút bệnh và tà ma trong nhà sẽ hay hơn.

Cây xanh và hoa tươi

Vào ban đêm cây xanh ngừng quang hợp lại, nhưng vẫn duy trì quá trình hô hấp. Nếu trong phòng ngủ, đóng kín cửa mà để nhiều cây hoặc hoa thì rất dễ bị ngạt thở, bởi vì trong quá trình hô hấp cây đã lấy rất nhiều khí ôxi của không khí trong phòng, đồng thời lại thải ra rất nhiều khí cacbonic, ảnh hưởng đến quá trình hô hấp khi ngủ của bạn.

Không bố trí gương soi trong phòng ngủ

Gương soi là vật dụng khá phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên, đây cũng là một trong những đồ vật không nên bày trong phòng ngủ. Đôi khi mọi người không để ý hoặc không chú trọng đến việc bài trí, đặt gương trong ngôi nhà của mình. Nhưng chính tấm gương cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai vợ chồng, và là nhân tố dễ khiến xáo trộn tâm lý, tạo cơ hội cho người thứ ba chen vào…

Khi đặt gương soi trong phòng ngủ thì không nên đặt đối diện với giường ngủ. Đây là lỗi rất phổ biến trong thực tế ở nhiều gia đình, có thể nhiều người cho rằng đó là điều bình thường nhưng việc nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ bị rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

(*) Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo Đời sống
back to top