Mách bạn 4 công thức nước ép giúp bổ máu, tăng cường đề kháng

Bổ sung các loại nước ép bổ máu không chỉ mang đến chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mà còn rất tốt cho máu vì trong trái cây có lượng chất sắt dồi dào.

Nước ép bổ máu Cam Xoài

Nước ép Cam Xoài cũng là một những món đồ uống thuốc bổ máu bởi vì có chứa nhiều vitamin C và vitamin A, dưỡng chất hỗ trợ gan hấp thu nhiều sắt hơn bao giờ hết.

Nước ép bổ máu với Cam Xoài

Nước ép bổ máu với Cam Xoài

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm nước ép bổ máu vị Cam Xoài, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 2 quả cam, 1 quả xoài, 1 thìa cà phê mật ong, 1 ít đá lạnh

Cách làm nước ép

Tiến hành bóc vỏ Cam, Xoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa phải.

Tiếp đến cho lần lượt Cam và Xoài vào máy ép để ép lấy nước cốt.

Cuối cùng cho nước ép ra ly rồi hòa tan cùng mật ong và thêm xíu đá lạnh là có thể thưởng thức được ngay

Nước ép rau Bina

Rau Bina hay có thể được gọi với cái tên là rau chân vịt. Loại rau này chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng cùng chất kháng Oxy hóa bao gồm Magie, Kali, Canxi và chất Sắt cho máu, vitamin C cùng chất xơ hoà tan. Với thành phần dinh dưỡng như vậy, nước ép rau Bina có thể được xem là một trong các thức uống không nên bỏ qua.

Nguyên liệu

Để làm nước ép bổ máu vị rau Bina, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 bó rau Bina, 1 lát gừng, 1/2 quả chanh, 2 thìa cà phê mật ong, đá lạnh

Cách làm nước ép

Rửa sạch rau Bina với muối rồi sau đó vớt ra để ráo nước.

Trong thời gian đó, tiến hành vắt chanh lấy nước cốt và hòa tan sẵn với mật ong vào ly.

Bỏ rau lần lượt vào máy ép cùng gừng để lấy nước cốt.

Cuối cùng cho nước ép vào ly chanh mật ong rồi khuấy đều lên, sau đó thêm ly đá lạnh rồi thưởng thức.

Nước ép dâu tây

Loại quả dâu tây chứa nhiều vitamin C, kali, và axit folic. Với 180g dâu tây tươi, có khoảng 88mg vitamin C. Vitamin C rất quan trọng trong quá trình giúp cơ thể hấp thu sắt, do vậy nước dâu tây cũng được coi là một trong các loại nước ép bổ máu bạn nên uống.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm thức uống này, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 15 quả dâu tây chín, 1 quả chuối, 1 thìa cà phê mật ong, đá lạnh, lá bạc hà

Cách làm nước ép

Rửa sạch dâu tây với nước muối rồi sau đó để ráo nước.

Tiến hành bóc vỏ chuối và cắt thành miếng vừa máy ép.

Cho lần lượt từ dâu tây và chuối vào máy và tiến hành ép thành nước cốt.

Đổ ra ly và cho vào 1 muỗng cà phê mật ong rồi khuấy đều lên. Cuối cùng cho ít đá lạnh và trang trí một vài lá bạc hà lên trên là xong.

Nước ép bổ máu với Bí ngô

Bí ngô là loại thực phẩm cực kỳ giàu chất kháng oxy hóa và đem đến vô vàn công dụng bất ngờ đối với cơ thể. Khi nhắc về các món nước uống bổ máu không thể không nhắc đến Bí ngô.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm nước ép bổ máu vị Bí ngô, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 300gr bí ngô, đá lạnh, 1/2 quả chanh, 1 thìa cà phê muối hồng

Cách làm nước ép

Tiến hành gọt vỏ bỏ hạt rồi cắt thành các miếng vừa phải.

Vắt lấy nước cốt chanh cho vào một ly riêng.

Khi này các bạn tiến hành bỏ lần lượt từng miếng Bí ngô vào máy ép lấy nước cốt. Tiếp đến cho nước ép cho vào ly nước cốt chanh trước đó rồi thêm vào 1 muỗng cà phê muối hồng và tiến hành khuấy đều lên là xong.

Theo Đời sống
back to top