--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Luộc thịt lợn không loại bỏ được chất độc nếu có

19:36 07/07/2018

Luộc thịt lợn không loại bỏ được chất độc nếu có như nhiều người vẫn nghĩ, vì thế chọn mua sản phẩm tại các điểm tin cậy là điều cần làm.

Luộc thịt lợn không loại bỏ được chất độc

 

Hỏi: Tôi thấy nhiều thông tin về thịt lợn nhiễm kháng sinh, chất kích thích… Vậy nếu luộc qua trước khi nấu thì có loại bỏ được các chất này không?

Trần Minh (Vĩnh Phúc)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Khi lợn bị nhiễm kháng sinh hóa chất kích thích ở mức ảnh hưởng sức khỏe tức là chúng đã có trong các tế bào, mô… của thịt.

Để loại bỏ, ngoài yếu tố cần thời gian thì lợn cần phải được bài tiết tốt khi đang sống. Tuy nhiên, nếu đến thời điểm giết mổ nhưng vẫn còn thành phần này trong thịt thì luộc qua trước khi nấu không thể loại bỏ hết. Nếu có, luộc có thể giết vi khuẩn, vi sinh cũng như loại bỏ một phần nhỏ các chất dưới dạng bay hơi, pha loãng. Để an toàn, nên chọn mua thịt đã được kiểm soát kiểm dịch.

PV

 • Cho lợn nghe nhạc, thịt sẽ ngon hơn?
  Khám phá- 01:50 02/12/2017
  Anh Nguyễn Vũ Phương (Vĩnh Long) cho lợn nghe nhạc, xem thời sự nhằm mục đích tạo ra một môi trường “thư thái” cho trang trại nuôi lợn, đồng thời làm tăng chất lượng thịt lợn, bán ra thị trường có giá hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Toàn bộ công an một phường bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 243
Thời sự- Quang Phong - 21:51 08/04/2020
Phó Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ăn cơm với bệnh nhân 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh) nên toàn bộ công an phương này phải cách ly y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nội soi cắt thân đuôi tụy bảo tồn lách
  Khỏe- BS. Trần Kiên Quyết - 21:57 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nữ 47 vào BV Xanh Pôn ngày 25/3/2020 do đau bụng âm ỉ 2 tháng nay, đầy tức bụng sau ăn. Khám xét nghiệm và chụp cộng hưởng từ cho thấy, khối u nang nhầy vùng thân đuôi tụy kích thước 5x 6cm, vôi hóa thành nang , dấu hiệu ung thư sớm, chẩn đoán u nang nhầy vùng thân đuôi tụy, được phẫu thuật cắt thân đuôi tụy, bảo tồn lách nội soi. Sau mổ bệnh nhân ổn định, ra viện sau 1 tuần điều trị.
 • Mới sinh con đã định phẫu thuật mắt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:42 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ mới sinh em bé không nên phẫu thuật vì lúc này sức khỏe mẹ chưa ổn định lại phải nuôi con, tiết sữa cho con bú.
 • Bộ Y tế: Covid-19 chuyển sang giai đoạn 3
  Thời sự- Lê Nga - 19:29 08/04/2020
  Bộ Y tế nhận định dịch đã sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.
 • Bão từ có nguồn gốc từ vệt đen của Mặt Trời
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:19 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong các hiện tượng gây ảnh hưởng mạnh nhất lên Trái Đất của Mặt Trời là từ trường sinh ra bởi các vét đen, các vệt nhỏ màu đen mà đôi khi ta có thể quan sát được trực tiếp bằng mắt thường khi nhìn lên Mặt Trời.
 • Chăm trẻ mọc răng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:46 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ mọc răng thường hay khó chịu nên dễ quấy khóc. Các bà mẹ cần chú ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này. Một số thực phẩm như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc là những loại thức ăn rất tốt cho trẻ, mẹ nên thử các loại thức ăn mới giúp trẻ thay đổi khẩu vị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO