Lợi ích tuyệt vời của rau dền

Rau dền là loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày với nhiều cách chế biến khác nhau. Loại rau này có mùi vị đặc trưng, dễ ăn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, 100g rau dền nấu chín chứa khoảng 23 calo, 2,5g protein, 0,3g chất béo, 2,2g chất xơ, 4g carb, 215mg canxi, 2,3mg sắt, 65mg magie, 6mg muối.

Với hàm lượng sắt ngang thịt bò, rau dền được đánh giá có tác dụng bổ máu cao. Sắt là nguyên tố vi lượng mà cơ thể con người cần để sản xuất hồng cầu và là yếu tố cần thiết trong quá trình chuyển hóa tế bào.

Theo trang Aboluowang, lá rau dền rất giàu canxi giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ. Hàm lượng canxi trong rau dền cao hơn rất nhiều loại rau khác và không chứa axit oxalic nên không ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

Người trung niên và người già ăn rau dền có thể ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Thường xuyên ăn rau dền cũng có thể giúp vết thương mau lành.

Rau dền là một loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày - Ảnh minh họa

Rau dền là một loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày - Ảnh minh họa

Ngoài ra, rau dền rất giàu vitamin C, protein, carotene, sắt, canxi và khoáng chất.

Loại rau dân dã này có thể cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng phong phú, có lợi cho thể chất, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

Rau dền cũng có thể duy trì hoạt động bình thường của cơ tim và ngăn ngừa co thắt cơ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người trung niên, người già và bệnh nhân thiếu máu để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Thực tế, rau dền có khá nhiều loại khác nhau, trong đó mỗi một loại sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe riêng biệt. Những loại rau dền thường được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm rau dền cơm, dền gai hoặc rau dền đỏ.

Rau dền và củ dền có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Ví dụ như món canh rau dền, canh củ dền, rau dền xào tỏi,...

Ngoài rau dền còn có rất nhiều loại thực phẩm, rau củ quả tốt cho cơ thể. Để có một sức khỏe tốt, bạn nên xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học.

Theo Đời sống
Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ, đau bụng, mệt mỏi. Hút thuốc đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, Crohn, gan nhiễm mỡ...
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top