Loại quả giòn ngọt, được ví "đại bổ" trong Đông y giúp bổ khí, dưỡng gan

Không chỉ là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, hồng táo còn được ví như “đại bổ" trong Đông y với vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), giá trị dinh dưỡng của hồng táo như sau: Trong 100g hồng táo (khoảng 3 quả) có 79 calo, 1g protein, 20g carbohydrate, 10g chất xơ, vitamin C (77% nhu cầu hằng ngày), kali (5%). Ảnh Internet

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), giá trị dinh dưỡng của hồng táo như sau: Trong 100g hồng táo (khoảng 3 quả) có 79 calo, 1g protein, 20g carbohydrate, 10g chất xơ, vitamin C (77% nhu cầu hằng ngày), kali (5%). Ảnh Internet

Theo Healthline, do hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp, hồng táo là món ăn nhẹ lành mạnh. Ngoài ra, loại quả này chứa một số vitamin và khoáng chất, đặc biệt giàu vitamin C có đặc tính chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch. Ảnh Internet

Theo Healthline, do hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp, hồng táo là món ăn nhẹ lành mạnh. Ngoài ra, loại quả này chứa một số vitamin và khoáng chất, đặc biệt giàu vitamin C có đặc tính chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch. Ảnh Internet

Hồng táo chứa carbohydrate dưới dạng đường tự nhiên, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Quả khô có hàm lượng đường và calo cao hơn nhiều so với loại tươi. Ảnh minh họa

Hồng táo chứa carbohydrate dưới dạng đường tự nhiên, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Quả khô có hàm lượng đường và calo cao hơn nhiều so với loại tươi. Ảnh minh họa

Hồng táo rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C với hàm lượng 243mg/100gr. Các chất dinh dưỡng quý khác có nhiều trong hồng táo bao gồm vitamin A, thiamin, niacin, carotene, vitamin E, ribloflavin… Ngoài ra, hồng táo còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt, selen. Với thành phần dinh dưỡng đó, hồng táo có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Ảnh Internet

Hồng táo rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C với hàm lượng 243mg/100gr. Các chất dinh dưỡng quý khác có nhiều trong hồng táo bao gồm vitamin A, thiamin, niacin, carotene, vitamin E, ribloflavin… Ngoài ra, hồng táo còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt, selen.

Với thành phần dinh dưỡng đó, hồng táo có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Ảnh Internet

Cải thiện tiêu hóa: Khoảng 50% carbohydrate trong hồng táo đến từ chất xơ - làm tăng tốc độ di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa và giảm táo bón. Chiết xuất hồng táo bảo vệ niêm mạc dạ dày và ruột, giảm nguy cơ bị loét, chấn thương và lượng vi khuẩn có hại cư trú trong ruột. Chất xơ trong táo có thể đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn, cho phép chúng phát triển và vượt qua vi khuẩn có hại. Ảnh Internet

Cải thiện tiêu hóa: Khoảng 50% carbohydrate trong hồng táo đến từ chất xơ - làm tăng tốc độ di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa và giảm táo bón. Chiết xuất hồng táo bảo vệ niêm mạc dạ dày và ruột, giảm nguy cơ bị loét, chấn thương và lượng vi khuẩn có hại cư trú trong ruột.

Chất xơ trong táo có thể đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn, cho phép chúng phát triển và vượt qua vi khuẩn có hại. Ảnh Internet

Tốt cho tim mạch: Hồng táo không chỉ là một loại quả thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là "người bạn" tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Bởi lẽ, ẩn chứa bên trong lớp vỏ đỏ au ấy là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid, polyphenol và vitamin C. Những "chiến binh" này có khả năng trung hòa các gốc tự do - nguyên nhân chính gây tổn thương tế bào và dẫn đến các bệnh lý tim mạch. Ảnh Internet

Tốt cho tim mạch: Hồng táo không chỉ là một loại quả thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là "người bạn" tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Bởi lẽ, ẩn chứa bên trong lớp vỏ đỏ au ấy là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid, polyphenol và vitamin C. Những "chiến binh" này có khả năng trung hòa các gốc tự do - nguyên nhân chính gây tổn thương tế bào và dẫn đến các bệnh lý tim mạch. Ảnh Internet

Giảm cholesterol xấu: cholesterol xấu là thủ phạm gây ra xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng mạch máu, cản trở lưu thông máu, tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Bằng cách giảm cholesterol xấu, hồng táo góp phần ngăn ngừa xơ vữa động mạch, duy trì độ đàn hồi của thành mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Ảnh Internet

Giảm cholesterol xấu: cholesterol xấu là thủ phạm gây ra xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng mạch máu, cản trở lưu thông máu, tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Bằng cách giảm cholesterol xấu, hồng táo góp phần ngăn ngừa xơ vữa động mạch, duy trì độ đàn hồi của thành mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Ảnh Internet

Cải thiện khả năng miễn dịch: Với hàm lượng vitamin C dồi dào, hồng táo có hiệu quả chống oxy hoá cao, giúp cải thiện khả năng miễn dịch, đào thải một số benzene, kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Ảnh minh họa

Cải thiện khả năng miễn dịch: Với hàm lượng vitamin C dồi dào, hồng táo có hiệu quả chống oxy hoá cao, giúp cải thiện khả năng miễn dịch, đào thải một số benzene, kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Ảnh minh họa

An thần, ngủ ngon: Các flavonoid, saponin và polysaccharide trong hồng táo được chứng minh là có khả năng tác động lên hệ thần kinh trung ương, giúp giảm căng thẳng, lo âu, mang đến cảm giác thư thái, bình yên. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu giấc hơn và thức dậy với tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, hồng táo còn được sử dụng trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị các chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, giúp bạn lấy lại cân bằng tinh thần và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh monngon

An thần, ngủ ngon: Các flavonoid, saponin và polysaccharide trong hồng táo được chứng minh là có khả năng tác động lên hệ thần kinh trung ương, giúp giảm căng thẳng, lo âu, mang đến cảm giác thư thái, bình yên. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu giấc hơn và thức dậy với tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, hồng táo còn được sử dụng trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị các chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, giúp bạn lấy lại cân bằng tinh thần và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh monngon

Bảo vệ gan, thận, tăng cường sức khỏe tổng thể: Hàm lượng của terpenoid của hồng táo cao gấp 3 lần các loại táo thông thường, do đó giúp tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả. Terpenoid có nhiều tác dụng như bảo vệ gan và thận, cải thiện khả năng miễn dịch. Ảnh monngon

Bảo vệ gan, thận, tăng cường sức khỏe tổng thể: Hàm lượng của terpenoid của hồng táo cao gấp 3 lần các loại táo thông thường, do đó giúp tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả. Terpenoid có nhiều tác dụng như bảo vệ gan và thận, cải thiện khả năng miễn dịch. Ảnh monngon

Theo Đời sống
Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ, đau bụng, mệt mỏi. Hút thuốc đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, Crohn, gan nhiễm mỡ...
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top