Loại quả được xem là 'khắc tinh' của ung thư, làm sạch thận

Quả đào là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, được rất nhiều người Việt yêu thích. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của quả đào đối với sức khỏe.

Phòng chống ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả đào có chứa axit ellagic và cồn perillyl (POH) - 2 hợp chất có hiệu quả thần kỳ trong việc chống lại bệnh ung thư. Trong đó, axit ellagic là phương thức hiệu quả nhất có khả năng ngăn ngừa ung thư do đặc tính chống ung thư và chống gây đột biến. POH giúp loại bỏ các protein cần thiết để tế bào ung thư phát triển.

Các chuyên gia còn cho biết carotenoid và axit caffeic - hai loại chất chống oxy hóa trong loại quả này cũng có đặc tính chống ung thư. Ngoài ra, polyphenol trong đào cũng có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho những tế bào khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu trên động vật, những polyphenol này đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa một loại ung thư vú cụ thể phát triển và lây lan.

Đào rất tốt cho sức khỏe, làm sạch thận, duy trì làn da sáng mịn. Ảnh minh họa

Đào rất tốt cho sức khỏe, làm sạch thận, duy trì làn da sáng mịn. Ảnh minh họa

Tốt cho tiêu hóa

Không chỉ có tác dụng làm sạch thận, ăn đào còn giúp loại bỏ được độc tố có hại trong ruột, giúp cơ thể thanh lọc và giảm thiểu các nguy cơ ung thư dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, một quả đào trung bình có thể cung cấp từ 6% đến 9% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Từ đó, giúp ngăn ngừa cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Khi ăn đào, cơ thể sẽ tăng khả năng hấp thụ nước, nhờ đó mà bệnh lý về dạ dày và ruột được cải thiện.

Tăng cường sức khỏe da và mắt

Ăn đào mỗi ngày cũng mang lại tác dụng tốt đối với da và mắt. Loại quả này có chứa beta-carotene - chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc giữ gìn sức khỏe cho mắt và ngăn ngừa tổn thương da. Nhờ đó, việc thường xuyên ăn loại quả này sẽ giúp chúng ta duy trì vẻ ngoài trẻ trung với làn da tươi sáng và đôi mắt khỏe đẹp.

Làm sạch thận

Quả đào còn có tác dụng làm sạch thận của bạn khỏi các độc tố tích tụ trong cơ thể từ nhiều yếu tố khác nhau. Theo đó, chất kali có trong loại quả này là công cụ lọc thận tuyệt vời, giảm khả năng mắc bệnh viêm thận hay sỏi thận. Ngoài ra, kali kết hợp các loại vitamin khác có trong đào giúp thận và lá gan hoạt động tốt. Nên thêm loại quả này vào thực đơn mỗi ngày để cải thiện chức năng thận và loại bỏ các độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top