Loại cá được mệnh danh "đệ nhất đặc sản biển", thịt ngon, giàu dinh dưỡng

Cá chim biển là thực phẩm quen thuộc và là loại cá bổ dưỡng, thường được dùng để nấu các món ngon, bồi bổ người già, trẻ em, người ốm đau. 

Trong dân gian vẫn truyền tụng 4 loại cá quý của biển: chim, thu, nụ, đé – tứ quý ngư có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng cao nhất.

Cá chim biển là thực phẩm quen thuộc và là loại cá bổ dưỡng, thường được dùng để nấu các món ngon, bồi bổ người già, trẻ em, người ốm đau.

Loại cá này bổ dưỡng, thịt ngon và hợp khẩu vị của nhiều người. Chúng được mệnh danh là đệ nhất đặc sản biển nhờ hương vị và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Cách làm món cá chim trắng hấp xì dầu:

Nguyên liệu làm cá chim hấp xì dầu:

- 1 con cá chim: 700gr

- Hành lá + gừng + tỏi + hành tím

- Xì dầu

- Rượu trắng

- Gia vị nêm nếm thông thường

Cách làm cá chim hấp xì dầu:

- Cá chim ngâm trong nước trà khoảng 30 phút, rửa lại với nước, để ráo.

- Ướp cá khoảng 15 phút với 1 xíu muối + tiêu + bột tỏi + rượu nấu ăn

- Hành lá rửa sạch, cắt chia đầu hành và lá hành riêng ra. Tước lá hành thành sợi, ngâm nước.

- Gừng làm sạch, cắt mỏng hoặc đập dập

- Nhét vài lát gừng + đầu hành lá vào bụng cá

- Lấy 1 cái dĩa, xếp đầu hành + gừng cắt lát xuống đáy dĩa. Để cá lên trên, đem hấp chín (khoảng 25 phút) rồi tắt lửa. Để yên cá trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra ngoài.

- Đổ nước hấp cá ra chén

- Bắc chảo, đun nóng dầu. Cho 1 tép tỏi đập dập + vài gốc ngò + đầu hành + mấy lát gừng, phi cho vàng thơm

- Lọc dầu ra riêng, bỏ hết xác hành tỏi

- Cũng chảo đó, cho vào 2 muỗng canh dầu vừa phi + 3 muỗng canh xì dầu hấp cá + 2 muỗng canh nước hấp cá + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường nấu sôi

- Trải hết hành cắt lên trên mặt cá, chan hỗn hợp xì dầu nóng lên trên là xong.

- Rắc thêm tỏi phi cho thơm. Thêm ớt bột nếu ăn cay.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top