Loại cá được mệnh danh "đệ nhất đặc sản biển", thịt ngon, giàu dinh dưỡng

Cá chim biển là thực phẩm quen thuộc và là loại cá bổ dưỡng, thường được dùng để nấu các món ngon, bồi bổ người già, trẻ em, người ốm đau. 

Trong dân gian vẫn truyền tụng 4 loại cá quý của biển: chim, thu, nụ, đé – tứ quý ngư có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng cao nhất.

Cá chim biển là thực phẩm quen thuộc và là loại cá bổ dưỡng, thường được dùng để nấu các món ngon, bồi bổ người già, trẻ em, người ốm đau.

Loại cá này bổ dưỡng, thịt ngon và hợp khẩu vị của nhiều người. Chúng được mệnh danh là đệ nhất đặc sản biển nhờ hương vị và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Cách làm món cá chim trắng hấp xì dầu:

Nguyên liệu làm cá chim hấp xì dầu:

- 1 con cá chim: 700gr

- Hành lá + gừng + tỏi + hành tím

- Xì dầu

- Rượu trắng

- Gia vị nêm nếm thông thường

Cách làm cá chim hấp xì dầu:

- Cá chim ngâm trong nước trà khoảng 30 phút, rửa lại với nước, để ráo.

- Ướp cá khoảng 15 phút với 1 xíu muối + tiêu + bột tỏi + rượu nấu ăn

- Hành lá rửa sạch, cắt chia đầu hành và lá hành riêng ra. Tước lá hành thành sợi, ngâm nước.

- Gừng làm sạch, cắt mỏng hoặc đập dập

- Nhét vài lát gừng + đầu hành lá vào bụng cá

- Lấy 1 cái dĩa, xếp đầu hành + gừng cắt lát xuống đáy dĩa. Để cá lên trên, đem hấp chín (khoảng 25 phút) rồi tắt lửa. Để yên cá trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra ngoài.

- Đổ nước hấp cá ra chén

- Bắc chảo, đun nóng dầu. Cho 1 tép tỏi đập dập + vài gốc ngò + đầu hành + mấy lát gừng, phi cho vàng thơm

- Lọc dầu ra riêng, bỏ hết xác hành tỏi

- Cũng chảo đó, cho vào 2 muỗng canh dầu vừa phi + 3 muỗng canh xì dầu hấp cá + 2 muỗng canh nước hấp cá + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường nấu sôi

- Trải hết hành cắt lên trên mặt cá, chan hỗn hợp xì dầu nóng lên trên là xong.

- Rắc thêm tỏi phi cho thơm. Thêm ớt bột nếu ăn cay.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện

Theo Đời sống
Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ, đau bụng, mệt mỏi. Hút thuốc đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, Crohn, gan nhiễm mỡ...
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top