--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch tủ lạnh từ trong ra ngoài

THU HÀ - 14:00 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tủ lạnh rất dễ bị bám bẩn, cả trong lẫn bên ngoài, đặc biệt là bên trong, trong nhiều trường hợp, khi vừa mở cửa tủ lạnh, mùi hôi của thực phẩm theo đó bay ra ngoài.

Điều đáng nói, không chỉ gây mùi khó chịu, khi tủ lạnh bốc mùi điều đó có thể ảnh hưởng đến thực phẩm để trong tủ lạnh. Để làm sạch tủ lạnh, chị Nguyễn Hương Liên (Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ bí quyết: Với bên ngoài tủ lạnh, bạn có thể dùng miếng vải mềm và một chút kem đánh răng để lau; với những góc khuất và kẽ nhỏ, bạn có thể dùng bản chải đánh răng cọ mạnh để đánh bay bụi bẩn.

Với phần bên trong tủ lạnh, khi vệ sinh và khử mùi hôi, bạn có thể dùng baking soda và nước để lau tủ lạnh từ trên xuống dưới. Ngoài ra, để hạn chế mùi hôi bên trong tủ lạnh, bạn chỉ cần đặt vào trong những lát chanh thái mỏng hoặc một miếng bánh mì.

Đây đều là những vật liệu khử mùi rất hiệu quả, đặc biệt bạn cần phân loại thực phẩm cho từng ngăn, thường xuyên kiểm tra để tránh việc rau cỏ hoặc thực phẩm bốc mùi trong tủ lạnh.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội làm hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 với 10 làn xe
Thời sự- Quang Phong - 17:52 23/09/2020
Dự án hầm chui đường Lê Văn Lương - Vành đai 3 có tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 2/10 và dự kiến hoàn thành sau gần 2 năm xây dựng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO