--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch nhanh rổ nhựa

HÀ BÌNH - 10:45 19/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Rổ là vật dụng thường dùng để chứa đựng thực phẩm trong nhà khi sơ chế. Tuy vậy, nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận chúng vẫn tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc.

Có thể làm sạch nhanh rổ nhựa theo kinh nghiệm của chị Hoàng Thị Thu Hà (Hà Nội) bằng cách pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước, đặt rổ vào. Dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn. Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ, nhiều nhất. Vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng để cọ sạch phía trong vành rổ.

Nếu lỗ của rổ nhỏ, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn. Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm. Hoặc chỉ cần hòa hỗn hợp gồm  1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan. Nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa, để trong 5 phút. Dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu. Sau cùng chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO