Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Vân Anh (Hà Nội), trước khi vệ sinh bếp gas mặt kính, bạn phải đảm bảo là bếp đã được tắt và nguội hoàn toàn.Công đoạn này đảm bảo để bạn không bị bỏng trong quá trình lau chùi cũng như tránh gây hỏng hóc cho bếp vì thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Bạn chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa cho bếp bao gồm: Dung dịch tẩy rửa tạo bọt, giấm hoặc baking soda, nước cốt chanh. Bạn pha loãng dung dịch với nước, sau đó đổ trực tiếp lên bề mặt bếp hoặc dùng bình xịt và lau sạch lại bằng khăn mềm. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn nên sử dụng dao cạo chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh gây xước mặt bếp.
Việc vệ sinh bếp gas âm cũng tương tự bếp gas mặt kính.Trước hết bạn phải tắt bếp và chờ bếp nguội hẳn. Sau đó, bạn nhấc mâm chia lửa và ngâm vào nước ấm cùng một chút nước rửa bát, rửa sạch, để khô.