--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Kết quả thế nào cũng vui, vì con đã cố gắng hết mình

MAI LOAN - TRẦN HẢI - 19:00 18/06/2022

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm nay có tới 40% thí sinh sẽ trượt vào các trường công lập đã gây nhiều áp lực, căng thẳng cho phụ huynh và thí sinh.

1b.jpg
Hôm nay, 18/6, học sinh Hà Nội bắt đầu bước vào ngày thi THPT đầu tiên với môn Ngữ văn (thi buổi sáng) và môn tiếng Anh (thi buổi chiều).
4.jpg
Năm nay, có khoảng gần 107.000 học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi vào lớp 10. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 60% em trong số này sẽ được tuyển vào các trường THPT công lập,
3.jpg
Tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập ở Hà Nội nhiều năm gần đây luôn ở mức cao đã khiến nhiều học sinh, phụ huynh cảm thấy căng thẳng, áp lực, thậm chí, nhiều người cho rằng, kỳ thi  này còn áp lực hơn cả kỳ thi tốt nghiệp THPT, lấy điểm vào đại học.
7.jpg
Phút thư giãn của các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội...
8.jpg
... cùng với đó  là những ánh mắt âu lo.
12.jpg
Tại điểm thi ở Trường THCS Nam Trung Yên (Hà Nội), một thí sinh còn nấn ná chưa vào phòng thi, tranh thủ học thêm kiến thức trước giờ "G".
Người mẹ không ngừng quạt cho con, nhiều phụ huynh cho biết, họ cũng đã mất ăn mất ngủ trước kỳ thi khốc liệt này.. Không ít gia đình đã tốn rất nhiều tiền đầu tư cho con đi học thêm, để mong con vào được trường "top" công lập.
16.jpg
Nụ hôn động viên dành cho con: "Con thi tốt nhé, dù kết quả thế nào cũng vẫn vui, vì con đã cố gắng hết sức mình rồi". 
14(1).jpg
"Con ơi, chờ đã, bố đưa chai nước này". Con bước vào cổng trường, người bố như sực nhớ ra, gọi con quay lại, đưa con chai nước đã mở nút sẵn.
10(1).jpg
Một phụ huynh chia sẻ, khi vào phòng thi, con của chị đã bị chảy máu cam, mãi mới cầm máu được. Có lẽ, do thời tiết nắng nóng, và do con bị áp lực. Chị luôn động viên con trong suốt quá trình học, tuy nhiên, con vẫn rất căng thẳng trước kỳ thi khó khăn.
17.jpg
Con vào trường rồi, vẫn ngóng theo con với tâm trạng bồi hồi.
15.jpg
Con để quên giấy báo thi, lo lắng chạy ra tìm bố: "Bố vẫn còn ở đây, con cứ yên tâm".
18.jpg
Phụ huynh chờ con giữa trời nắng nóng cho đến khi tiếng trống báo giờ thi chính thức vang lên, con đã làm bài, không còn sự cố nào báo ra nữa, các bậc phụ huynh mới yên tâm rời đi. Các thí sinh hẳn sẽ ấm lòng và sẽ có thêm thật nhiều nguồn động viên khi biết rằng mỗi bước chân đi của các em, luôn có sự dõi theo của bố mẹ với sự thương yêu vô bờ bến.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm liều vắc xin COVID-19 nhắc lại bảo vệ khỏi tái nhiễm virus 81%
Khỏe- Thúy nga - 18:20 27/06/2022
iêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Những người từng mắc COVID-19 nếu chỉ tiêm 2 liều thì hiệu quả phòng nhập viện do tái nhiễm là 34,6%, nhưng nếu được tiêm liều nhắc thì hiệu quả này lên đến 67,6%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---