TPHCM dự kiến tuyển sinh lớp 10 vào 11 và 12-6

Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM đề xuất sẽ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong 2 ngày 11 và 12-6-2022.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản đề xuất với UBND TPHCM về kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Theo đó, ngày thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến sẽ là 11 và 12/6/2022. Đối tượng dự thi lớp 10 công lập năm học 2022-2023 là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM trong độ tuổi quy định.

Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập (trừ Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TPHCM).

Các thí sinh sẽ thi viết ba môn: văn, toán, ngoại ngữ. Thời gian làm bài thi của môn ngữ văn, môn toán: 120 phút/môn thi; môn ngoại ngữ: 90 phút.

Điểm bài thi được tính là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Trong đó, các môn thi đều có hệ số bằng nhau là hệ số 1 (trước đây môn văn, toán là hệ số 2). Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. 

Nội dung đề thi sẽ nằm trong phạm vi chương trình trung học cơ sở do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9, đồng thời phân hóa được năng lực trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Đối với thí sinh không thể tham dự kỳ thi do dịch bệnh, tùy tình hình, Sở sẽ có kế hoạch tổ chức thi tuyển đợt 2 hoặc xây dựng phương án xét tuyển.

TPHCM dự kiến tuyển sinh lớp 10 vào 11 và 12-6  ảnh 1
Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top