Kỷ luật hai cán bộ liên quan vụ 12ha rừng bị chặt phá

Để hơn 12ha rừng phòng hộ ven biển và rừng lá tràm hàng chục năm tuổi bị chặt phá, hai cán bộ BQL Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong nhận hình thức kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.
Kỷ luật hai cán bộ liên quan vụ 12ha rừng bị chặt phá ảnh 1Hai cán bộ bị kỷ luật vì để nhiều diện tích rừng phòng hộ ven biển tỉnh Quảng Bình bị khai thác trắng.

Mới đây, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã có hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến vụ 12 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy bị chặt phá.

Cụ thể, ông Trần Anh Tú, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Còn ông Nguyễn Thanh Hoài, cán bộ bảo vệ rừng phụ trách địa bàn xã Sen Thủy thuộc Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong bị cảnh cáo.

Trước đó, Tamnhin.trithuccuocsong.vn đã có bài phản ánh: “Quảng Bình: Cần làm rõ hơn 12ha rừng phòng hộ ven biển bị chặt phá”. Sau một thời gian vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã có hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến vụ hơn 12 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy bị chặt phá nói trên.

Theo đó, hơn 12ha bị chặt phá là rừng phi lao và rừng lá tràm hàng chục năm tuổi bị chặt lấy thân gỗ, còn lại gốc và cành ngọn thuộc lô 11, khoảnh 3, tiểu khu 433C; lô 2, 3, khoảnh 2, tiểu khu 434C thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ, do Ban quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong quản lý./.

Theo Văn Đỉnh/tamnhin.trithuccuocsong
Đại lộ Nguyễn Văn Linh “ngập” rác

Đại lộ Nguyễn Văn Linh “ngập” rác

Đại lộ mang tên cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại TP.Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 17,8km, chạy trên địa bàn quận 7 và huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường vành đai 2, nối từ đường Huỳnh Tấn Phát tới điểm giao với QL1A.
Nhìn lại những thảm họa thiên tai "dị thường" khắp thế giới

Nhìn lại những thảm họa thiên tai "dị thường" khắp thế giới

Theo báo cáo công bố hai năm một lần của Văn phòng Liên Hợp Quốc về giảm thiểu rủi ro thiên tai, trong 2 thập kỷ qua, có từ khoảng 350 đến 500 thảm họa khác nhau do thiên tai gây ra được ghi nhận, từ lũ lụt, hạn hán và bão đến động đất và dịch bệnh, với mức độ từ vừa đến lớn.
Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Nếu con người tiếp tục làm tăng nhiệt độ trái đất và phớt lờ rủi ro của biến đổi khí hậu thì đến năm 2030 thế giới sẽ phải đối mặt với 560 thảm họa mỗi năm. Con số khủng khiếp sẽ đẩy thêm hàng triệu người vào tình trạng đói nghèo và có thể là đáng sợ hơn thế.
back to top