Kỷ luật cán bộ ném tiền lẻ trong quán bún ở Đà Nẵng

Sau vụ ném tiền lẻ ở quán bún, ông Đ.C.P., Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách.
Ngày 15/11, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đ.C.P., Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất với hình thức khiển trách.
Ky luat can bo nem tien le trong quan bun o Da Nang
Hình ảnh ghi lại cảnh ông P. ném tiền trong quán bún.
Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, ông P. với vai trò, cương vị như trên đã có hành vi và lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông P. đang sinh hoạt và công tác.
Điều này đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên-Môi trường.
Đồng thời việc này cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.
Vì vậy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở TN&MT Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông P.
Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông Đ.C.P., cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.
Hiện ông P. đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.
Trước đó, ngày 2/10, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh ông P. ông ăn mặc lịch sự đến tranh cãi với nhân viên quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), sau đó có hành vi ném tiền lẻ tung tóe ra sàn nhà.

>>> Mời độc giả xem thêm video Kỷ luật Phó Chủ tịch huyện Tịnh Biên ăn nhậu lúc giãn cách (Nguồn: THĐT)

Theo Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top