--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiến thức Bài kiểm tra tư duy sẽ gắn với tình huống thực tế

MINH TRÍ - 11:00 14/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, kiến thức Bài kiểm tra tư duy sẽ nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Theo Đề án và kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện.

Trong đó, bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy cộng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Hiện tại, theo  theo số lượng đăng ký và qua sơ tuyển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có 5623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi cho thí sinh làm Bài kiểm tra tư duy vào chiều ngày 15/8/2020 tại 2 địa điểm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, bài kiểm tra tư duy gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút. 

Bài kiểm tra tư duy được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt là những khối ngành khoa học kỹ thuật. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO