--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không được coi thường dị vật bay vào mắt

THÚY NGA - 09:44 22/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị tổn thương mắt nặng, thậm chí mù mắt chỉ vì bụi, muỗi bay vào mắt... đã coi thường, tự mua thuốc về nhỏ, chữa.

Chị Nguyễn Thị M. (32 tuổi) đang đi đường lúc nhá nhem tối thì bị vật gì bắn vào mắt. Chị nghĩ chắc do muỗi bay vào mắt nên cũng như mọi khi, chị tự mua thuốc về nhỏ. Nhưng lần này nhỏ thuốc mãi mà chẳng khỏi, mắt lại ra mủ, nhìn mờ...

Đi khám, bác sĩ cho biết, dị vật là một miếng nhựa vẫn còn ở trong mắt. Do để lâu không được xử lý ngay nên đã gây viêm kết mạc nặng... rất khó cứu được con mắt.

Lời bàn: BS Nguyễn Thắng, Bệnh viện Mắt T.Ư cho biết, nhiều người bị tổn thương mắt nặng, thậm chí mù mắt chỉ vì bụi, muỗi bay vào mắt... nhưng đã coi thường không đến bệnh viện để xử lý mà tự mua thuốc về nhỏ, chữa.

Việc nhỏ thuốc không đúng, không những không lấy được dị vật ra mà còn gây viêm kết mạc, giác mạc... nặng, thị lực suy giảm mạnh. Vì vậy, không được coi thường khi bị dị vật bắn vào mắt. Khi bị dị vật vào mắt nên đi khám chuyên khoa để xử lý kịp thời. Dị vật trong mắt dễ gây nhiễm trùng cao, hoại tử nhanh, thậm chí phải khoét bỏ con ngươi.

 

 

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị Phương Trang gần 4.000 tỷ đồng
  Bất động sản - Bảo Anh - 09:38 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang – khu C5b, khu E và khu F với giá trị đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư.
 • Tìm ra chất gây độc cho tế bào ung thư
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:32 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã vừa nghiên cứu thành công hoạt tính kháng ung thư dựa trên kim loại Platin với các phối tử hữu cơ khác nhau, hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư.
 • Xử lý khi thủy tinh găm vào chân
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 09:28 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị mảnh chai, mành sành găm vào chân, đặc biệt là vết thương sâu, có thể rửa qua vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc betadin, giữ cho vết thương ngừng chảy máu bằng băng, gạc và đưa cháu đến bệnh viện để bác sĩ xử lý.
 • Vi phẫu tạo hình cho bé gái bị mất nửa phần da đầu
  Khỏe- An Quý - 09:05 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau 6 tuần điều trị và 3 lần phẫu thuật ghép da, bệnh nhi bị mất nửa phần da đầu do cuốn vào dây curoa của máy cưa nước đá, đã được xuất viện. Đây là bệnh nhi đầu tiên được các bác sĩ Khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, áp dụng kỹ thuật vi phẫu - nối mạch máu trong ghép da tự do từ vùng này sang vùng khác.
 • Dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:02 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO