--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không coi thường đau đầu

THÚY NGA (GHI) - 17:04 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các bậc làm cha mẹ cũng nên quan tâm hỏi han các con nhiều hơn, tránh để tình trạng muộn quá sẽ rất khó chữa.

Cháu Nguyễn Thị H. (13 tuổi) bị đau đầu, nhưng bố mẹ ít để ý, cứ nghĩ là chỉ đau đầu bình thường. Cách đây vài hôm cháu đau đầu nhiều và nôn, bố mẹ mới đưa đến bệnh viện khám. Kết quả chụp MRI não thấy khối u đã lớn và giãn não thất. Nhờ được mổ cấp cứu kịp thời nên bé đã hết đau và tỉnh táo.

Lời bàn: Theo PGS.TS Kiều Đình Hùng, chuyên gia thần kinh sọ não và cột sống, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trẻ đau đầu, đặc biệt đau dữ dội, đột ngột có thể gợi ý một vấn đề nghiêm trọng ở đầu hoặc hệ thần kinh trung ương và yêu cầu đánh giá nhanh chóng. Ngoài ra, đau đầu cũng có thể là triệu chứng của các vấn đề về sức khỏe thể chất hoặc tâm lý khác. 

Các bậc làm cha mẹ cũng nên quan tâm hỏi han các con nhiều hơn, tránh để tình trạng muộn quá sẽ rất khó chữa. Nếu trẻ hay đau đầu tốt nhất là chụp MRI não và mạch não để tìm ra nguyên nhân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax
Thời sự- Nam Phương - 11:12 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---