Khi luộc trứng nhớ cho 2 thứ này, vừa ngon lại róc vỏ nhanh không ngờ

Luộc trứng nhiều người khó chịu khi trứng dính vỏ, theo đó, bạn chỉ thêm 1 vài bước đơn giản, trứng luộc dễ bóc vỏ một cách bất ngờ.

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất rẻ nên nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Trứng có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon như xào, luộc, rán, ốp, nướng... trong đó trứng luộc là món đơn giản nhất nhưng đem lại hương vị nguyên bản nhất của trứng.

Mặc dù cách làm đơn giản nhưng trứng luộc là món ăn vô cùng quen thuộc của các gia đình vì độ tươi ngon, bổ dưỡng. Người ta có thể ăn trứng luộc buổi sáng, trưa hoặc bất kì lúc nào thấy đói. Mặc dù trứng luộc dễ làm nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng đúng cách để trứng có thể dễ bóc vỏ. Vậy phải rửa trứng như thế nào, luộc ra sao để trứng dễ bóc vỏ, các bạn hãy tham khảo bí quyết dưới đây của đầu bếp nhé:

Chú ý thời gian luộc trứng, khi chín ăn sẽ ngon hơn.

Luộc trứng một cho thìa bột mì vào sẽ nhanh róc vỏ

- Cho một thìa bột mì vào, trên bề mặt vỏ trứng có nhiều chất bẩn nếu không rửa sạch sẽ có vi khuẩn trong khi bột mì có khả năng hấp thu tốt các chất bẩn bám bên ngoài vỏ trứng vì thế nên ngâm trứng vào nước bột mì.

- Nên ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Cách này rửa trứng rất sạch không lo mất vệ sinh.

Trứng luộc tưởng chừng là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon.

Lúc luộc trứng cho thêm vài giọt giấm sẽ róc vỏ

- Trứng luộc nên luộc bằng nước âm ấm, không dùng nước lạnh hoặc nước sôi, nhiệt độ nước khoảng 40 độ.

- Cho trứng vào, đun tới khi nước nóng già cho 2 giọt giấm trắng vào. Tác dụng của giấm trắng là có thể làm mềm vỏ trứng, sẽ khiến vỏ trứng vô cùng dễ bóc

- Nên đậy nắp nồi lại và đun sôi trên lửa lớn, sau khi nồi sôi thì luộc thêm khoảng 7 phút, tắt bếp rồi om trứng trong nồi thêm 1 phút. Trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn.

- Khi luộc không nên để lửa to làm nước sôi mạnh, trứng va vào nhau làm nứt vỏ, nước ngấm vào trong làm trứng bị nhạt.

- Trứng gà vớt ra cho vào thau nước lạnh để nguội, công dụng của bước này là làm lạnh vỏ trứng, giúp cho lòng trắng và vỏ trứng tách nhau ra dễ dàng hơn, càng dễ bóc vỏ.

- Khi trứng nguội, bạn có thể yên bóc trứng sẽ rất róc vỏ mà không lo sát vỏ.

Thường xuyên ăn trứng gà có tốt cho sức khỏe?

Một số nghiên cứu chứng minh được khi chúng ta ăn trứng gà mỗi ngày thì không những cung cấp được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng chống lại nhiều bệnh như giảm nguy cơ mắc ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

Trứng gà là một trong các thực phẩm lành mạnh đối với con người mà bạn có thể ăn được mỗi ngày. Các chị em nội trợ có thể chế biến trứng thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như trứng ốp la cho bữa sáng rất nhanh chóng và tiện lợi. Trứng gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất béo, đạm, vitamin, chất khoáng,...

Theo nghiên cứu trung bình trong một quả trứng sống (khoảng 50g) chứa các thành phần dinh dưỡng sau đây:

Calo: 72

Protein: 6g

Chất béo: 5g

Folate: 6% RDI

Vitamin A: 9% RDI

Phốt pho: 10% RDI

Selenium: 22% RDI

Vitamin B5: 8% RDI

Vitamin B2: 13% RDI

Vitamin B12: 7% RDI

Đơn vị RDI (Reference Daily Intake) được định nghĩa là mức độ tiêu thụ hàng ngày của một chất dinh dưỡng.

Các chuyên gia tìm thấy trong một quả trứng sống còn chứa 147 mg choline. Choline là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp não khỏe mạnh và tốt cho sức khỏe của tim. Vì thế khi sử dụng trứng vào trong thực đơn hàng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe cho não và hệ tim mạch.

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các chất dinh dưỡng đều tập trung ở lòng đỏ, phần lòng trắng trứng chủ yếu chứa protein, đó cũng là lý do ở một số vận động viên thể hình hoặc những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì nên chỉ sử dụng lòng trắng trứng trong khẩu phần ăn của mình.

Một quả trứng gà luộc mỗi ngày sẽ giúp bạn chăm sóc và tăng cường sức khỏe của xương cũng như ngăn ngừa các vấn đề về xương như loãng xương khi tuổi càng cao. Ngoài ra trứng gà luộc chứa vitamin A rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của mắt và não bộ...

Theo Đời sống
Trà dược dưỡng phế tránh ho và khó thở mùa thu

Trà dược dưỡng phế tránh ho và khó thở mùa thu

Theo quan niệm của y học cổ truyền, nguyên tắc dưỡng sinh ăn uống trong mùa thu phải chú trọng bổ dưỡng phần âm, cung cấp đầy đủ dịch thể để giúp cho các tạng phủ, đặc biệt là phế và thận hoạt động được thuận lợi.
back to top